Phu nhân xinh đẹp của Tổng thống Syria Assad lâm trọng bệnh

Đệ nhất phu nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Asma al-Assad được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và bắt đầu quá trình điều trị bệnh.

“Với sức mạnh, niềm tin và sự trung thành, phu nhân Asma al-Assad đã bắt đầu điều trị để loại bỏ khối u được phát hiện từ trước. Từ đáy lòng, Tổng thống và các nhân viên chính phủ Syria hy vọng bà Asma sẽ nhanh chóng hồi phục”, CNN dẫn thông báo từ văn phòng Tổng thống Syria hôm 8/8.

Kèm theo thông báo từ văn phòng Tổng thống Syria là bức ảnh bà Asma al-Assad ngồi cùng Tổng thống Assad trong phòng bệnh.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng đệ nhất phu nhân Asma al-Assad ngồi trong phòng bệnh.

Đệ nhất phu nhân Asma (42 tuổi) trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội trong suốt những năm tháng nội chiến ở Syria. Trên tài khoản Instagram cá nhân, bà Asma đã cho đăng nhiều hình ảnh đích thân chăm sóc các trẻ nhỏ, ngồi bên cạnh những nạn nhân bị thương vì chiến tranh và tới thăm những người phụ nữ Syria.

Thậm chí, hình ảnh bà Asma al-Assad đăng trên Vogue năm 2011 còn làm dấy lên làn sóng tranh cãi khi tạp chí này mô tả đệ nhất phu nhân Syria là “bông hồng trên sa mạc”.

Trong khi đó, suốt 7 năm nội chiến ở Syria, Tổng thống Assad đã nhiều lần bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh. Thậm chí, một số quốc gia còn cáo buộc Tổng thống Assad hạ lệnh dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường sinh sống ở những khu vực do phe nổi dậy Syria kiểm soát. Những lời chỉ trích ông Assad đối xử tồi tệ với các tù nhân chính trị cũng không ngừng xuất hiện sau khi nhiều đối thủ chính trị đối lập ở Syria qua đời trong quá trình bị bắt giữ.

Minh Thu (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !