“Phớt lờ” Tổng thống Trump, Lầu Năm Góc tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine?

Tờ Politico trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã hoàn thành một nghiên cứu về vấn đề cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine và cho rằng khoản viện trợ này cần được tiếp tục.

Toàn cảnh Trụ sở Lầu Năm Góc

Ngày 29/8, một quan chức cấp cao Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc ủng hộ tiếp tục cung cấp khoản viện trợ quân sự trị giá 250 triệu USD cho Ukraine mặc dù trước đó Tổng thống Trump tuyên bốsẽ xem xét cắt giảm khoản viện trợ tài chính này cho Kiev.

Nguồn tin trên khẳng định: “Bộ Quốc phòng Mỹ đã xem xét gói hỗ trợ quân sự nước ngoài trong đó có viện trợ quân sự cho Ukraine”.

Trước đó, tờ Politico trích dẫn một nguồn tin trong chính quyền Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Donald Trumpđã yêu Hội đồng An ninh Quốc gia xem xét lại việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đảm bảo rằng các khoản tiền viện trọ được sử dụng một cách hiệu quả, vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Cùng ngày 29/8, CNN trích dẫn các nguồn tin cho rằng trong nhiều tuần qua Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc việc cắt giảm khoản tiền viện trợ quân sự trên cho Ukraine. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho một số Cơ quan và Ủy ban Quốc hội Mỹ về ý định cắt viện trợ quân sự cho Ukraine của Tổng thống Trump.

Dự thảo ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ cho năm tài khóa 2020 đã xem xét viện trợ quân sự truyền thống của Hoa Kỳ cho Ukraine với số tiền 250 triệu USD nhằm giúp quốc gia này tăng cường sức mạnh quân sự.

Năm 2017, chính quyền Tổng Trump đã phê chuẩn kế hoạch cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm các tên lửa chống tăng vác vai Javelin.

Chính quyền Moscow đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine vì sẽ gây bất ổn ở quốc gia này.

Đức Dũng (Lược dịch)

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !