“Phớt lờ” Tổng thống Trump, Lầu Năm Góc tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine?

Tờ Politico trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã hoàn thành một nghiên cứu về vấn đề cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine và cho rằng khoản viện trợ này cần được tiếp tục.

Toàn cảnh Trụ sở Lầu Năm Góc

Ngày 29/8, một quan chức cấp cao Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc ủng hộ tiếp tục cung cấp khoản viện trợ quân sự trị giá 250 triệu USD cho Ukraine mặc dù trước đó Tổng thống Trump tuyên bốsẽ xem xét cắt giảm khoản viện trợ tài chính này cho Kiev.

Nguồn tin trên khẳng định: “Bộ Quốc phòng Mỹ đã xem xét gói hỗ trợ quân sự nước ngoài trong đó có viện trợ quân sự cho Ukraine”.

Trước đó, tờ Politico trích dẫn một nguồn tin trong chính quyền Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Donald Trumpđã yêu Hội đồng An ninh Quốc gia xem xét lại việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đảm bảo rằng các khoản tiền viện trọ được sử dụng một cách hiệu quả, vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Cùng ngày 29/8, CNN trích dẫn các nguồn tin cho rằng trong nhiều tuần qua Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc việc cắt giảm khoản tiền viện trợ quân sự trên cho Ukraine. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho một số Cơ quan và Ủy ban Quốc hội Mỹ về ý định cắt viện trợ quân sự cho Ukraine của Tổng thống Trump.

Dự thảo ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ cho năm tài khóa 2020 đã xem xét viện trợ quân sự truyền thống của Hoa Kỳ cho Ukraine với số tiền 250 triệu USD nhằm giúp quốc gia này tăng cường sức mạnh quân sự.

Năm 2017, chính quyền Tổng Trump đã phê chuẩn kế hoạch cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm các tên lửa chống tăng vác vai Javelin.

Chính quyền Moscow đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine vì sẽ gây bất ổn ở quốc gia này.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tỷ phú giàu nhất châu Á gặp hạn đầu năm, cổ phiếu ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Đế chế kinh doanh của tỷ phú giàu nhất châu Á người Ấn Độ “bốc hơi” 50 tỷ USD, sau một báo cáo tiêu cực vừa được công bố.

Uống nhầm dung dịch lau sàn giống hệt nước hoa quả, 7 thực khách nhập viện rửa ruột

Bảy người phải nhập viện rửa ruột sau khi uống nhầm chai dung dịch lau sàn nhà, nhưng lại tưởng là nước hoa quả tại một nhà hàng ở Trung Quốc.

Tổng thống Biden phẫn nộ sau vụ cảnh sát đánh chết Tyre Nichols

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông "phẫn nộ" và "đau đớn sâu sắc" sau khi xem vụ đối đầu bạo lực giữa Tire Nichols và 5 sĩ quan cảnh sát.

Hai đứa trẻ kiện bố ra tòa, thành công đòi lại tiền mừng tuổi bị tịch thu

Một tòa án ở Trung Quốc yêu cầu người bố trả lại số tiền mừng tuổi trị giá 16.800 Nhân dân tệ (2.500 USD) mà người này đã tịch thu của con trai và con gái.

Mỹ và Trung Quốc khẩu chiến dữ dội trong cuộc họp của WTO

Các quan chức Trung Quốc và Mỹ trong cuộc họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 27/1 đã lên tiếng chỉ trích nhau dữ dội.

Ông Biden bổ nhiệm tân Chánh văn phòng Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố việc bổ nhiệm ông Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng, thay cho ông Ron Klain.

Video thiếu nữ diện kimono đỏ 'bay' trên tuyết trắng gây sốt

Cộng đồng mạng đang lên cơn sốt vì video ghi lại cảnh một thiếu nữ Nhật Bản trượt tuyết trong bộ kimono đỏ rực. Đoạn video dài 20 giây mà cô đăng vào ngày 9/1 đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Tìm thấy xác ướp 4.300 năm tuổi ở Ai Cập

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một ngôi mộ cổ nằm gần thủ đô của Ai Cập, bên trong chứa xác ướp có thể là lâu đời nhất và hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay.

Những bí ẩn và sự thật về người đi 'xuyên' thời gian

Ngày 2/11/2000, một nam giới dùng tên "TimeTravel_0" đã gây chấn động khắp thế giới mạng khi tự xưng là một nhà du hành vượt thời gian từ năm 2036 trở về hiện tại.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine 'bỗng dưng' trở thành triệu phú

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny mới đây đã nhận được khoản thừa kế trị giá hàng triệu USD từ một người họ hàng ở Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !