“Phớt lờ” Tổng thống Trump, Lầu Năm Góc tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine?

Tờ Politico trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã hoàn thành một nghiên cứu về vấn đề cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine và cho rằng khoản viện trợ này cần được tiếp tục.

Toàn cảnh Trụ sở Lầu Năm Góc

Ngày 29/8, một quan chức cấp cao Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc ủng hộ tiếp tục cung cấp khoản viện trợ quân sự trị giá 250 triệu USD cho Ukraine mặc dù trước đó Tổng thống Trump tuyên bốsẽ xem xét cắt giảm khoản viện trợ tài chính này cho Kiev.

Nguồn tin trên khẳng định: “Bộ Quốc phòng Mỹ đã xem xét gói hỗ trợ quân sự nước ngoài trong đó có viện trợ quân sự cho Ukraine”.

Trước đó, tờ Politico trích dẫn một nguồn tin trong chính quyền Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Donald Trumpđã yêu Hội đồng An ninh Quốc gia xem xét lại việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đảm bảo rằng các khoản tiền viện trọ được sử dụng một cách hiệu quả, vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Cùng ngày 29/8, CNN trích dẫn các nguồn tin cho rằng trong nhiều tuần qua Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc việc cắt giảm khoản tiền viện trợ quân sự trên cho Ukraine. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho một số Cơ quan và Ủy ban Quốc hội Mỹ về ý định cắt viện trợ quân sự cho Ukraine của Tổng thống Trump.

Dự thảo ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ cho năm tài khóa 2020 đã xem xét viện trợ quân sự truyền thống của Hoa Kỳ cho Ukraine với số tiền 250 triệu USD nhằm giúp quốc gia này tăng cường sức mạnh quân sự.

Năm 2017, chính quyền Tổng Trump đã phê chuẩn kế hoạch cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm các tên lửa chống tăng vác vai Javelin.

Chính quyền Moscow đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine vì sẽ gây bất ổn ở quốc gia này.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !