Phóng viên quốc tế đổ dồn về Phú Quốc

Sự kiện máy bay Boeing 777-200 của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích đang được sự quan tâm của người dân Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Hiện nay, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nơi dự kiến thành lập Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, có khá đông các phóng viên trong nước và quốc tế đến để đưa tin về vụ việc này.

Ngày 10/3/2014, đoàn phóng viên của Hãng truyền hình I.cable news Lmtd (Hong Kong, Trung Quốc ) đã đến liên hệ làm việc với Hải quân Vùng 5. Đại tá Đậu Khải Hoàn, Chủ nhiệm Chính trị Hải quân Vùng 5 cho biết: Hiện các tàu của Hải quân Vùng 5 và các phương tiện của các đơn vị khác đang nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào mới về việc chiếc máy bay Boeing 777 - 200 của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích. 

Phóng viên quốc tế đổ dồn về Phú Quốc - ảnh 1

Các nhà báo chuẩn bị lên máy bay ra khu vực tìm kiếm, cứu hộ. (ảnh: Mạnh Linh)

Trước đó, phóng viên của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Reuters… cũng đã có mặt tại đảo Phú Quốc để nắm bắt một cách nhanh nhất các thông tin liên quan đến vụ việc máy bay Boeing 777 - 200 của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích đến cộng đồng thế giới.

* Tăng cường an ninh cấp độ 1 tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 10/3, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, an ninh hàng không đã được tăng cường tại sân bay Tân Sơn Nhất với việc lực lượng an ninh sân bay cùng công an quận Tân Bình, cảnh sát giao thông, cảnh sát 113… được tăng cường, tuần tra, chốt chặn khu vực hành khách ra vào, đặc biệt là khu vực ga quốc tế.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Đỗ Xuân Toản, Giám đốc Trung tâm An ninh Hàng không Tân Sơn Nhất cho biết: Thực hiện Công điện của Bộ Giao thông Vận tải, bắt đầu từ tối 8/3 Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai việc tăng cường an ninh cấp độ 1 đối với tất cả các chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất bao gồm chuyến bay nội địa và quốc tế.

Ngoài các biện pháp đảm bảo an ninh cơ bản như kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý ký gửi, xách tay…; kiểm tra, giám sát người và phương tiện vào khu vực hạn chế tại sân bay để đảm bảo không mang vũ khí, chất nổ chất cháy, đồ vật uy hiếp an ninh chuyến bay; canh gác, đảm bảo an ninh trên tàu bay tại sân đậu thì Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai bổ sung thêm một số biện pháp như phỏng vấn hành khách xoay quanh các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ đồ vật mang theo… Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã áp dụng biện pháp kiểm tra bổ sung như kiểm tra tiếp ngẫu nhiên 10% hàng hóa đã qua máy soi an ninh mà không phát hiện nghi vấn.

Cũng theo ông Đỗ Xuân Toản: Việc kiểm tra này không hề đụng chạm, ảnh hưởng đến hành khách do lực lượng an ninh đã được tăng cường 40% quân số (tập trung nhiều nhất tại các điểm an ninh soi chiếu trung tâm) so với thường ngày cùng với việc tăng cường phương tiện kiểm tra. Trung tâm An ninh Hàng không sân bay cũng sử dụng thêm một số phương tiện kiểm tra đặc chủng nghiệp vụ để phát hiện chất nổ trong đó có các thiết bị ngửi.

Ông Đỗ Xuân Toản cho biết: Việc tăng cường kiểm tra này không gây chậm trễ chuyến bay do đã tăng cường lực lượng an ninh, hơn nữa ở cấp độ 1 không thể bắt hành khách đến sớm hơn, sẽ gây phiền hà. Tuy nhiên nếu ở cấp độ 2 thì buộc phải yêu cầu hành khách đến sớm, thậm chí đưa vào khu biệt lập để kiểm tra. Việc tăng cường an ninh hàng không sẽ đảm bảo lợi ích, an toàn cho hành khách. Kể từ khi áp dụng biện pháp tăng cường an ninh cấp độ 1 đến nay, hành khách đều thuận tình, ủng hộ và tự giác thực hiện theo yêu cầu của lực lượng an ninh.

Ông Đỗ Xuân Toản khẳng định: Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được đảm bảo hoạt động bình thường; người dân yên tâm vì việc tăng cường an ninh là cần thiết.

Theo TTXVN

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !