Phóng viên Hong Kong tiếp tục bị tấn công

Một người đàn ông đeo mặt nạ đã dùng thanh kim loại tấn công và làm bị thương hai giám đốc điều hành của một tờ báo trên đường phố ở Hong Kong, làm dấy lên mối quan tâm mới về tự do báo chí.
Phóng viên Hong Kong tiếp tục bị tấn công - ảnh 1

Ông Kevin Lau hiện vẫn phải nằm viện do các vết thương bị đâm bằng dao sau vụ tấn công.

Các nạn nhân hiện đang làm việc tại chuyên mục bản tin buổi sáng Hong Kong (Morning News). Bản tin này chuẩn bị được phát sóng vào cuối năm nay. Bốn kẻ tấn công sau đó đã chạy trốn trên một chiếc xe hơi.

Câu lạc bộ Phóng viên nước ngoài tại Hong Kong cho biết: "Sự cố mới nhất này làm dấy lên mối lo ngại sâu sắc về tình hình bạo lực đối với giới truyền thông ở Hong Kong. Đã có sự hăm dọa, can thiệp nhằm đảm bảo cho những lợi ích chính trị và thương mại".

Theo câu lạc bộ này, hai nhà báo bị thương là Lei Lun-han, Phó chủ tịch và Giám đốc của Hong Kong Morning News, và người điều hành cấp cao của công ty, Lam Kin-ming. Cuộc tấn công diễn ra ở Tsim Sha Tsui, một khu du lịch ở Hong Kong. Cả hai nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Vụ việc xảy ra trong lúc cảnh sát đang điều tra hai người đàn ông đã sát hại cựu biên tập viên Kevin Lau trong một cuộc tấn công hồi tháng Hai vừa qua. Ông Lau - cựu biên tập viên của tờ báo Ming Pao - bị tấn công bằng dao vào ban ngày. Hiện giờ ông vẫn còn trong bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng.

Hai người đàn ông được cho là có liên quan đã được các nhà chức trách Trung Quốc đại lục bàn giao cho cảnh sát tại Hong Kong vào thứ Hai (17/3). 

Sự việc của ông Lau dẫn đến một cuộc biểu tình của những người muốn lên án các cuộc tấn công và bày tỏ lo ngại của họ rằng tự do báo chí đang bị đe dọa ở Hong Kong. 

Nguyễn Thúy

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !