'Phong thủy đầu năm cần hiểu đúng, làm đúng'

Dịp Tết, người dân thường quan tâm đến việc tạo phong thủy để hút tài lộc, cầu may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và chọn được cách làm đúng.

Cần hiểu đúng, làm đúng

Hiện nay, bộ môn phong thủy đang được nhiều người quan tâm và gần như xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống. Dịp Tết, bộ môn này tiếp tục được nhiều người đặt niềm tin sẽ đem lại may mắn, tài lộc. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Viện Phong thủy Thế giới, không phải ai cũng hiểu đúng, làm đúng phong thủy để có được may mắn, tài lộc. Ông cho biết: “Ranh giới giữa việc tin tưởng phong thủy một cách khoa học và mê tín dị đoan vốn rất mong manh.

Nếu không hiểu đúng khái niệm về phong thủy sẽ dẫn đến làm sai. Làm sai phong thủy không chỉ không đem lại may mắn, tài lộc mà còn có ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của bản thân, gia đình”.

Theo ông, nếu tin tưởng vào phong thủy và mong cầu môn khoa học này đem lại may mắn cho mình, người dân nên làm sớm chứ không nên chờ đến dịp Tết. Bởi, phong thủy giúp cải thiện môi trường sống. Môi trường sống ổn định sẽ giúp gia chủ học tập, làm ăn thuận lợi.

 Chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh.


Và việc này cần thời gian, cần người thực hiện phong thủy có sự chuẩn bị. Ông phân tích: “Mọi người thường làm phong thủy vào dịp Tết, vì lúc này mới có lương, kỳ nghỉ dài hơn. Nhưng lúc này, mọi người lại không đủ thời gian để tìm hiểu về phong thủy. 

Điều này khiến chúng ta có tâm lý dễ dãi, sẵn sàng chấp nhận những sản phẩm, dịch vụ gắn mác phong thủy mà không cần biết thực chất dịch vụ này có hiệu quả hay không”.

“Việc không hiểu đúng về phong thủy khiến chúng ta chấp nhận hoặc tin theo những lời giải thích, khuyến cáo sai. Ví dụ như năm nay, ngày mùng 2 Tết, tài lộc ở phía Đông Nam, mùng 6 tài lộc ở phía Nam. 

Nếu hiểu đúng, chúng ta nên lấy ảnh Thần tài, linh phù Thần tài dán ở những hướng này rồi thắp hương khấn mời Thần tài thay vì chạy ra chợ mua hoa phong thủy, vàng phong thủy…”, ông Linh đưa ví dụ.

Không đặt niềm tin mù quáng

Cũng theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, hiện nay có tình trạng nhiều người đặt niềm tin tuyệt đối vào phong thủy. Thậm chí, có người cho rằng phong thủy có thể thay đổi vận mệnh con người.

Việc này khiến ngày càng nhiều thầy, chuyên gia phong thủy, vật phẩm phong thủy xuất hiện tràn lan. Nguy hiểm hơn, hiện đang có tình trạng “chuyên gia phong thủy tự xưng” lợi dụng yếu tố tâm linh của bộ môn này để trục lợi.

 Chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh khuyến cáo, người dân không nên đặt niềm tin mù quáng vào phong thủy.


Ông Linh chia sẻ: “Thực trạng này đã xuất hiện từ lâu nhưng rất khó khắc phục làm cho ranh giới giữa tin tưởng phong thủy một cách khoa học và mê tín dị đoan thêm mong manh. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra thực trạng này. Một trong số đó là tính khoa học của phong thủy đã được người phương Tây quan tâm, vận dụng nhưng ở Việt Nam lại chưa được xem xét thấu đáo”.

Do đó, ông Linh bày tỏ mong muốn Việt Nam có một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về khoa học phong thủy - tâm linh. Nơi đây sẽ tập trung những nhà khoa học hàng đầu Việt Nam, để làm sáng tỏ, giúp người dân hiểu rõ hơn về khoa học phong thủy lẫn tâm linh, góp phần đẩy lùi mê tín dị đoan.

Ngoài ra, ông Linh cũng nhấn mạnh việc người dân không nên đặt niềm tin tuyệt đối, mù quáng vào phong thủy. Mặc dù theo trường phái cải tạo vận mệnh nhưng ông Linh luôn quan niệm xã hội tiến bộ, phát triển là do có những cá nhân dám thử thách, dám vượt qua số phận.

Ông nói: “Có câu nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy. Phong thủy chỉ giúp cải biến cải thiện, thay đổi môi trường sống thôi. Muốn cải mệnh cải vận phải nghiên cứu sâu về lá số, về tứ trụ để hiểu xem điểm mạnh điểm yếu trong mỗi con người.

Tuy nhiên, chúng ta không nên đặt niềm tin tuyệt đối, rằng phong thủy có thể thay đổi số mệnh để rồi chỉ trông chờ, ỷ lại vào bộ môn này mà không cố gắng, nỗ lực. Bởi, ngoài phong thủy, việc một người được thăng tiến, phát tài phụ thuộc phần lớn vào nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân”.

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Chàng trai không tay có vợ đẹp con xinh, vui vầy Tết nội Tết ngoại

Sau 5 năm yêu nhau, chàng trai không tay Hồ Hữu Hạnh tổ chức lễ cưới, đón vợ đẹp con xinh về chung nhà.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Vài điều suy nghĩ về Tết cổ truyền dân tộc

Chúng ta đã ăn xong cái Tết kéo dài nhiều ngày, nhưng tôi vẫn muốn nói lại một số điều đang níu kéo, cản trở các bà, các mẹ của chúng ta trong dịp Tết.

Chuyện tình 'chị em' xuyên biên giới và đám cưới vàng viên mãn

Người phụ nữ Mỹ phải lòng chàng trai Hà Lan ít hơn mình nhiều tuổi trong một chuyến đi đến châu Âu. Năm mươi năm sau, họ vẫn bên nhau hạnh phúc.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Đang cập nhật dữ liệu !