'Phong thủy đầu năm cần hiểu đúng, làm đúng'

Dịp Tết, người dân thường quan tâm đến việc tạo phong thủy để hút tài lộc, cầu may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và chọn được cách làm đúng.

Cần hiểu đúng, làm đúng

Hiện nay, bộ môn phong thủy đang được nhiều người quan tâm và gần như xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống. Dịp Tết, bộ môn này tiếp tục được nhiều người đặt niềm tin sẽ đem lại may mắn, tài lộc. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Viện Phong thủy Thế giới, không phải ai cũng hiểu đúng, làm đúng phong thủy để có được may mắn, tài lộc. Ông cho biết: “Ranh giới giữa việc tin tưởng phong thủy một cách khoa học và mê tín dị đoan vốn rất mong manh.

Nếu không hiểu đúng khái niệm về phong thủy sẽ dẫn đến làm sai. Làm sai phong thủy không chỉ không đem lại may mắn, tài lộc mà còn có ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của bản thân, gia đình”.

Theo ông, nếu tin tưởng vào phong thủy và mong cầu môn khoa học này đem lại may mắn cho mình, người dân nên làm sớm chứ không nên chờ đến dịp Tết. Bởi, phong thủy giúp cải thiện môi trường sống. Môi trường sống ổn định sẽ giúp gia chủ học tập, làm ăn thuận lợi.

 Chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh.


Và việc này cần thời gian, cần người thực hiện phong thủy có sự chuẩn bị. Ông phân tích: “Mọi người thường làm phong thủy vào dịp Tết, vì lúc này mới có lương, kỳ nghỉ dài hơn. Nhưng lúc này, mọi người lại không đủ thời gian để tìm hiểu về phong thủy. 

Điều này khiến chúng ta có tâm lý dễ dãi, sẵn sàng chấp nhận những sản phẩm, dịch vụ gắn mác phong thủy mà không cần biết thực chất dịch vụ này có hiệu quả hay không”.

“Việc không hiểu đúng về phong thủy khiến chúng ta chấp nhận hoặc tin theo những lời giải thích, khuyến cáo sai. Ví dụ như năm nay, ngày mùng 2 Tết, tài lộc ở phía Đông Nam, mùng 6 tài lộc ở phía Nam. 

Nếu hiểu đúng, chúng ta nên lấy ảnh Thần tài, linh phù Thần tài dán ở những hướng này rồi thắp hương khấn mời Thần tài thay vì chạy ra chợ mua hoa phong thủy, vàng phong thủy…”, ông Linh đưa ví dụ.

Không đặt niềm tin mù quáng

Cũng theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, hiện nay có tình trạng nhiều người đặt niềm tin tuyệt đối vào phong thủy. Thậm chí, có người cho rằng phong thủy có thể thay đổi vận mệnh con người.

Việc này khiến ngày càng nhiều thầy, chuyên gia phong thủy, vật phẩm phong thủy xuất hiện tràn lan. Nguy hiểm hơn, hiện đang có tình trạng “chuyên gia phong thủy tự xưng” lợi dụng yếu tố tâm linh của bộ môn này để trục lợi.

 Chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh khuyến cáo, người dân không nên đặt niềm tin mù quáng vào phong thủy.


Ông Linh chia sẻ: “Thực trạng này đã xuất hiện từ lâu nhưng rất khó khắc phục làm cho ranh giới giữa tin tưởng phong thủy một cách khoa học và mê tín dị đoan thêm mong manh. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra thực trạng này. Một trong số đó là tính khoa học của phong thủy đã được người phương Tây quan tâm, vận dụng nhưng ở Việt Nam lại chưa được xem xét thấu đáo”.

Do đó, ông Linh bày tỏ mong muốn Việt Nam có một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về khoa học phong thủy - tâm linh. Nơi đây sẽ tập trung những nhà khoa học hàng đầu Việt Nam, để làm sáng tỏ, giúp người dân hiểu rõ hơn về khoa học phong thủy lẫn tâm linh, góp phần đẩy lùi mê tín dị đoan.

Ngoài ra, ông Linh cũng nhấn mạnh việc người dân không nên đặt niềm tin tuyệt đối, mù quáng vào phong thủy. Mặc dù theo trường phái cải tạo vận mệnh nhưng ông Linh luôn quan niệm xã hội tiến bộ, phát triển là do có những cá nhân dám thử thách, dám vượt qua số phận.

Ông nói: “Có câu nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy. Phong thủy chỉ giúp cải biến cải thiện, thay đổi môi trường sống thôi. Muốn cải mệnh cải vận phải nghiên cứu sâu về lá số, về tứ trụ để hiểu xem điểm mạnh điểm yếu trong mỗi con người.

Tuy nhiên, chúng ta không nên đặt niềm tin tuyệt đối, rằng phong thủy có thể thay đổi số mệnh để rồi chỉ trông chờ, ỷ lại vào bộ môn này mà không cố gắng, nỗ lực. Bởi, ngoài phong thủy, việc một người được thăng tiến, phát tài phụ thuộc phần lớn vào nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân”.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Đang cập nhật dữ liệu !