Phóng gấp đôi vũ khí, "né" quân đội Nga, Mỹ kết thúc không kích Syria

Hôm nay (14/4), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh cuộc không kích nhằm vào hàng loạt mục tiêu ở Syria trong năm nay “mạnh mẽ hơn” so với năm 2017 và Mỹ không có ý định tấn công tiếp Syria.

“Tới thời điểm hiện nay, đây là vụ phóng duy nhất và tôi tin nó đã đủ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ”, RT dẫn lời ông Mattis phát biểu tại Lầu Năm Góc.

Cũng theo ông Mattis, những vụ tấn công tiếp theo nhằm chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar Assad “sẽ được triển khai nếu như vũ khí hóa học còn tiếp tục được sử dụng”. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Khi được hỏi về việc Mỹ cùng các đồng minh đã phóng số vũ khí lớn gấp đôi so với hồi tháng 4/2017 xuống Syria, ông Mattis cho biết vụ tấn công “nhằm triệt hạ năng lực sản xuất và phát triển các loại vũ khí hóa học của chính quyền Syria”.

Mục tiêu tấn công được miêu tả gồm một trung tâm nghiên cứu khoa học ở Damascus cùng 2 cơ sở chứa vũ khí hóa học ở gần thủ đô Damascus và một cơ sở ở Homs.

Cũng theo ông Mattis, Mỹ đã dùng máy bay để phóng tên lửa nhằm ‘tránh gây thương vong cho dân thường và các binh sĩ nước ngoài”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford nhấn mạnh, Lầu Năm Góc “đã xác định trước các mục tiêu để giảm thiểu rủi ro tấn công vào các lực lượng Nga”. 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !