Phòng báo chí của UBND TP.HCM “đắt khách” ngày “khai trương”

Ngày 24/3, lần đầu tiền sau nhiều năm UBND TP.HCM đã thay đổi cách cung cấp thông tin các cuộc họp đến báo chí theo hướng thông thoáng, cởi mở hơn.
Phòng báo chí của UBND TP.HCM “đắt khách” ngày “khai trương” - ảnh 1

Cửa ra vào căn phòng.

Theo đó ngay từ buổi sáng sớm ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP đã đến để chỉ đạo bố trí, sắp xếp các trang thiết bị cần thiết tại “Phòng thông tin báo chí” nhằm chuẩn bị chỗ tác nghiệp cho các phóng viên (PV).

Trong cuộc họp về tình hình Kinh tế - Xã hội của TP diễn ra sau đó ít phút, PV báo đài có thể ngồi tại căn phòng này và theo dõi trực tiếp diễn biến của cuộc họp qua một màn hình tivi lớn đặt trong phòng cùng hệ thống âm thanh rõ ràng.

Không chỉ vậy nhiều tài liệu của cuộc họp đã được để sẵn trong chiếc máy tính đặt tại phòng và PV có thể copy bất cứ lúc nào, thậm chí tại đây có cả nước nóng và trà túi lọc. Chính vì những thuận lợi này mà ngay trong ngày “khai trương” phòng báo chí đã rất “đắt khách” khi tất cả các ghế ngồi đều được lấp kín

Trong khi đó các PV báo ảnh, báo hình vẫn được tạo điều kiện lên phòng họp để quay phim, chụp hình làm tư liệu.

Phòng báo chí của UBND TP.HCM “đắt khách” ngày “khai trương” - ảnh 2

Bên trong căn phòng.

Trước đó các PV được bố trí ngồi tác nghiệp phía cuối phòng họp, tuy nhiên do phòng chật nên cảnh chen chúc, đứng ngồi lố nhố thường xuyên diễn ra.

Cũng trong ngày 24/3 Văn phòng Ủy ban đã phát cho các PV “Thẻ ra vào trụ sở UBND TP”. Theo đó khi có chiếc thẻ này PV có thể quan sát các cuộc họp từ “Phòng thông tin báo chí” nói trên.

Trên tấm thẻ này, ở mặt trước có các thông tin về họ tên, đơn vị công tác, số thẻ nhà báo và thời hạn sử dụng, mặt sau có các điều về quy định sử dụng như không được cho mượn thẻ, phải trả thẻ khi được phân công nhiệm vụ khác…

Liên quan đến vấn đề này, vào cuối tuần vừa rồi Văn phòng Ủy ban cũng đã công khai lịch làm việc của lãnh đạo trên trang web thay vì đóng dấu “MẬT” như trước.

Phòng báo chí của UBND TP.HCM “đắt khách” ngày “khai trương” - ảnh 3

Tất cả chỗ ngồi đều kín ngay trong ngày đầu tiên.

Đây được coi là những thay đổi lớn trong việc công khai thông tin đến báo chí, người dân của UB, bởi trong một số cuộc họp về KT-XH ngày trước PV chỉ được ngồi nghe phần báo cáo, còn tới phần thảo luận tất cả được “mời ra ngoài”, riêng về lịch công tác UB thì phải đi “xin” khắp nơi.

Nguyễn Cường

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !