Phó Thủ tướng Trung Quốc vui mừng trước 'bước tiến đáng kể' trong đàm phán Trung – Mỹ

Phó Thủ tướng Lưu Hạc cho biết, Trung Quốc sẽ nỗ lực trao đổi với Mỹ để xác định mối lo ngại chính giữa hai nước trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, qua đó chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Theo hãng tin CNBC, trong một hội nghị ở thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), ông Lưu cho biết Trung Quốc và Mỹ đã có “những bước tiến đáng kể trong nhiều vấn đề, qua đó đặt nền móng quan trọng cho việc ký kết một thỏa thuận nhiều giai đoạn”. Tuần tước, hai nước đã đạt được một thỏa thuận hạn chế nhằm tìm cách chấm dứt chiến tranh thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vui mừng trước những bước tiến trong đàm phán Mỹ - Trung.

“Việc ngăn chặn chiến tranh thương mại leo thang sẽ có lợi cho Trung Quốc, Hoa Kỳ và cả toàn thế giới. Đây là điều mà các nhà sản xuất và người tiêu dùng đều mong muốn”, ông Lưu nói.

Phó Thủ tướng cũng tiết lộ, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh đầu tư vào các loại công nghệ quan trọng để thúc đẩy tiến trình tái cơ cấu kinh tế, và viễn cảnh kinh tế của Trung Quốc “vẫn rất tươi sáng” mặc dù tỉ lệ tăng trưởng kinh tế trong quý III/2019 đã giảm xuống mức 6,0%.

“Chúng tôi không lo ngại về những biến đổi ngắn hạn của nền kinh tế. Chúng tôi có đủ niềm tin để khẳng định sẽ đạt được các mục tiêu kinh tế vĩ mô đề ra trong năm nay”, ông Lưu nói.

Ngoài ra, ông Lưu cũng nhấn mạnh việc cải thiện quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ có lợi cho toàn thế giới.

“Sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung – Mỹ và hợp tác thương mại sẽ dẫn đến sự hòa bình, ổn định và phát triển của toàn thế giới. Trung Quốc và Mỹ có thể gặp nhau và dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, có thể tìm những quan ngại chính của hai bên và nỗ lực để tạo nên một môi trường lành mạnh, góp phần đạt được mục tiêu chung của hai nước”, ông nói.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc Mỹ chiến tranh thương mại đàm phán thỏa thuận

Khâm phục người mẹ trở thành đồng môn của con trai sau 29 năm làm y tá

Sau 29 năm làm y tá tại bệnh viện với quyết tâm lớn, người mẹ ngoài 40 tuổi đã trở thành đồng môn tại trường Đại học với con trai để theo đuổi tấm bằng Tiến sĩ.

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nhà Trắng xác nhận ý định tái tranh cử của ông Biden vào năm 2024

Nhà Trắng xác nhận ý định tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024.

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !