Phó Thủ tướng Nga: Chúng tôi có cơ hội chiếm vị trí tốt hơn trong kinh tế VN

Đại diện chính phủ Nga cho rằng cả Nga và Việt Nam có một sự ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của nhau, và hai nước đang có mọi cơ hội để hiện thực hóa các khả năng hợp tác.

Phó Thủ tướng Nga Shuvalov

Thứ Sáu vừa rồi (9/9) trong một cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt (IGC), Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov cho biết: Nga và Việt Nam có tất cả các cơ hội để tham gia tích cực vào sự phát triển của các nền kinh tế của nhau.

Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga lưu ý: "Việt Nam - là một thị trường cạnh tranh, và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những gì các đối thủ cạnh tranh đang làm ở đây. Chúng tôi tin rằng, chúng tôi có mọi cơ hội để chiếm được vị trí tốt hơn, nhiều thị phần lớn hơn trong nền kinh tế Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn doanh nghiệp Việt Nam được sử dụng đầy đủ lợi thế cạnh tranh của họ trong nền kinh tế Nga".

Theo ông, Nga và Việt Nam đã tương tác thành công trong việc thống nhất danh mục các dự án đầu tư ưu tiên trước đây, mà trong phiên hiện tại của IGC đã được hiện thực và hoàn thành.

Trong số các dự án nói trên, có chương trình quảng bá máy bay Nga cho thị trường Việt Nam, trước hết là máy bay Sukhoi Superjet 100, MS-21 và máy bay trực thăng dân dụng, cung cấp thiết bị hiện đại hóa cơ sở vật chất năng lượng ở Việt Nam, xây dựng trung tâm hàng không khu vực dịch vụ đa chức năng. Ông Shuvalov bổ sung: "Chúng tôi đã thảo luận một số dự án mới, như việc xây dựng tàu điện ngầm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, điều này giúp mở ra những cơ hội mới và triển vọng hợp tác".

Ông Shuvalov cũng nhấn mạnh rằng, thực tế quan hệ kinh tế giữa Nga và Việt Nam có ảnh hưởng lớn lẫn nhau.

"Chỉ số doanh thu trung bình không thể giải thích được sự ảnh hưởng lẫn nhau, mà  mối quan hệ của chúng ta đang có. Ảnh hưởng này có thể được nhìn thấy từ dự án chung trong lĩnh vực truyền thống, trong đó có lĩnh vực năng lượng, lĩnh vực giáo dục. Các công cụ hợp tác của chúng ta–rất rộng lớn và cần phải sử dụng nó một cách toàn diện. Với mục đích đó, ngày hôm nay chúng ta đã thống nhất các điểm tiếp xúc trên một cơ chế tích cực hơn trong năm tới để hiện thực hóa tất cả các thiết lập đã được ban lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Nga chỉ định" – Phó Thủ tướng kết luận.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !