Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM: Không ai có thể giấu kết luận vụ dâm ô trong thang máy

Sáng 6/5, tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 1 đã tiếp xúc với cử tri quận 4 trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14. Các đại biểu gồm Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa và Phó bí thư quận ủy Bình Thạnh Lâm Đình Thắng.

Ông Trần Lưu Quang.

Trả lời câu hỏi của cử tri về vụ việc một bé gái bị ông Nguyễn Hữu Linh thực hiện hành vi dâm ô trong thang máy, tại một chung cư trên địa bàn TP.HCM, ông Trần Lưu Quang cho biết, bản thân ông rất bức xúc, tuy nhiên ông “mong mọi người nhìn nhận vấn đề này đúng mực và đúng thực chất”.

“Chúng ta đều biết ông này (ông Linh-PV) đã bị khởi tố rồi. Dù đã từng là người có chức vụ rất cao trong ngành tư pháp, nhưng pháp luật thì bình đẳng với tất cả mọi người và việc thực hiện từ trước đến nay đúng theo nguyên tắc đó” – ông Quang tiếp tục.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định, cơ quan chức năng sẽ “làm đúng người đúng tội, đúng mức độ vi phạm” và người dân hoàn toàn có quyền được biết và được giám sát để yên tâm; để thấy mình có thể thể hiện được trách nhiệm "trong từng hơi thở, lĩnh vực của cuộc sống".

“Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra thì mọi người sẽ biết, báo chí nóng lòng và không ai có thể giấu nổi cái này (vụ án-PV). Tôi cho rằng, việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc chỗ này sẽ có tác dụng răn đe rất lớn” – ông Quang nhấn mạnh.

Ông Trần Lưu Quang sinh ngày 30/8/1967. Ông là Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, quê quán tại thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Ngày 27/2/2019, ông nhận quyết định của Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thay ông Tất Thành Cang.

Sau đó ông Quang cũng có đơn xin thôi chức Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh. Nguyện vọng này của ông Quang đã được chấp nhận, Quốc hội cũng đồng ý cho ông chuyển sinh hoạt đến đoàn ĐBQH TP.HCM và phân công về đơn vị bầu cử số 1.

Tổ ĐBQH đơn vị 1 phụ trách ghi nhận ý kiến của cử tri các quận 1, 3 và 4 với các thành viên ban đầu gồm: cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Ngô Tuấn Nghĩa và ông Lâm Đình Thắng.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !