Philippines thề tiếp tục phản đối bản đồ mới của Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết nước này đang có kế hoạch gửi công hàm phản đối nếu bản đồ mới của Trung Quốc cố tình đưa các đảo đang tranh chấp trên Biển Đông nhưng Philippines khẳng định là thuộc chủ quyền của họ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết bộ này vẫn đang thẩm tra xem Trung Quốc có thực sự đưa các khu vực đang tranh chấp trên Biển Đông vào bản đồ chính thức hay không. Ông Hernandez cũng cho biết rằng dựa theo những thông tin mà bộ này có được, các bản đồ mới của Trung Quốc sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Tuần trước, Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc sẽ xuất bản các bản đồ chính thức mới và các bản đồ này sẽ “bao gồm hơn 130 hòn đảo và đảo nhỏ trên Biển Đông mà phần lớn đều không được in trên các bản đồ trước đó”.

Philippines và Trung Quốc đang tranh chấp chủ quyền bãi cạn Scarborough trên Biển Đông.

Ông Hernadez cũng nhắc nhở Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Philippines và tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển (UNCLOS).

Mặc dù cả Philippines và Trung Quốc đều đã kí kết UNCLOS nhưng Trung Quốc tiếp tục lập luận rằng các hòn đảo tranh chấp trên Biển Đông thuộc về nước này từ thời xa xưa.

LÊ DUNG

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !