Philippines nghi ngờ lính Trung Quốc giả danh ngư dân

Các ngư dân ở một tàu cá Trung Quốc bị mắc cạn tại Tubbataha Philipiines, nơi 3 tháng trước một tàu quét mìn của Mỹ bị mắc cạn, để kiểm tra xem có phải tàu Mỹ đã triển khai thiết bị quân sự gì ở đây không.

Một quan chức quân đội giấu tên cho biết, có thể 12 ngư dân trên tàu Ming Long Yu của Trung Quốc là “những binh lính được cử đi thực hiện nhiệm vụ”. Quan chức này cho hay: “Đây chỉ là một trong nhiều khả năng mà chính phủ Philippines nên xem xét. Tàu Trung Quốc có thể là một phần của chiến dịch quân sự của Trung Quốc”.

Philippines nghi ngờ lính Trung Quốc giả danh ngư dân - ảnh 1
Các "ngư dân" Trung Quốc này khá trắng trẻo, không có làn da rám nắng như các ngư dân thông thường.

Quan chức cung cấp thông tin này vốn đã quá quen với sự xâm nhập của quân đội Trung Quốc tại vùng biển này cho biết, nhiều dấu hiệu cho thấy con tàu dài 48m này không chỉ đơn thuần “là một tàu cá”.

Người này cho biết: “Tàu Trung Quốc này không giống các tàu cá của Trung Quốc đã bị bắt trước đó tại Palawan. Nó không mang theo đá để bảo quản hải sản đánh bắt được, không có kho bảo quản lạnh”. Thêm vào đó, những người này khá trắng trẻo, chứ không có làn da rám nắng như các ngư dân thông thường khác.

Philippines nghi ngờ lính Trung Quốc giả danh ngư dân - ảnh 2
Tàu Trung Quốc bị Philippines kiểm tra hôm 8/4

Có thể quân đội Trung Quốc đã cử 12 “ngư dân” đến kiểm tra khu vực nơi tàu USS Guardian từng bị mắc cạn hôm 17/1/2013, và bị kẹt lại tại đây khoảng hai tháng rưỡi. Phần cuối cùng của tàu USS Guardian được chuyển đi chỉ trước khi tàu Ming Long Yu bị bắt tại một đảo san hô gần đó hôm 8/4.

Quan chức này cho biết thêm: “Có thể những người Trung Quốc này đã kiểm tra xem liệu tàu Guardian có chuyển đi thật không. Có lẽ họ nghi ngờ Mỹ đã cài đặt thiết bị quân sự ở đây”. 

Hòa Phong

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !