Philippines mua thêm 2 trực thăng săn ngầm

Theo tiết lộ của Bộ Quốc phòng Philippines, cơ quan này đang lên kế hoạch mua thêm 2 chiếc trực thăng chiến đấu có khả năng tấn công tàu ngầm để trang bị cho hải quân nước này.

“Đây là một phần của kế hoạch hiện đại hóa quân đội mà chúng tôi sẽ thực hiện trong vòng 5 năm tới”, thư ký Bộ Quốc phòng Philippines Fernando Manalo phát biểu trước báo giới nước này hôm 19/11.

Philippines mua thêm 2 trực thăng săn ngầm - ảnh 1

Vị thư ký này còn cho biết, sở dĩ Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin vẫn chưa công bố quyết định mua thêm 2 chiếc trực thăng săn ngầm này là do kế hoạch vẫn đang được chờ phê duyệt lần cuối và phải được thông qua theo luật “Hiện đại hóa” thì dự án mới được cấp kinh phí.

Theo kế hoạch, những chiếc trực thăng này sẽ được trang bị cho tàu khu trục tên lửa lớp Maestrale của Italy mà Philippines sẽ mua trong năm tới.

Bộ Quốc phòng Philippines chưa tiết lộ sẽ chọn loại trực thăng săn ngầm nào.

L.T

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !