Philippines lên tiếng về tin đồn sức khỏe của ông Duterte

Reuter đưa tin, hôm nay (27/6), chính phủ Philippines khẳng định Tổng thống Rodrigo Duterte vẫn rất khỏe mạnh sau khi có những lo ngại về tình hình sức khỏe của ông do ông đã không xuất hiện trước công chúng nhiều ngày liền.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thường có lịch trình đi lại bận rộn. Một ngày ông cũng thường có vài lần phát biểu trước công chúng. Tuy nhiên, khoảng một tuần trở lại đây, ông không xuất hiện trước công chúng. Nhiều tin đồn cho rằng ông đang có vấn đề về sức khỏe và chính phủ đang cố giữ bí mật thông tin đó.

Philippines lên tiếng về tin đồn sức khỏe của ông Duterte - ảnh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Thời điểm ông vắng mặt cũng là khi quân đội Philippines đang bước sang tuần thứ sáu trong cuộc chiến chống lại các nhóm cực đoan có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) hiện đang chiếm thành phố Marawi City trên đảo Mindanao, cũng là quê hương của ông Duterte.

Tuy nhiên, Phát ngôn viên của tổng thống, ông Ernesto Abella, khẳng định: “Trước hết, ông ấy vẫn khoẻ mạnh. Ông ấy rất khoẻ. Ông ấy chỉ bận rộn làm những gì ông ấy đang cần phải làm. Ông ấy vẫn xuất hiện nhưng ngoài tầm nhìn của công chúng. Ông ấy làm việc trong văn phòng, ký giấy tờ, đọc các văn bản. Ông ấy rất bận”.

Ông Ernesto Abella cho biết thêm: "Điều quan trọng là ông ấy luôn nắm chắc mọi tình huống. Ông ấy nhận thức được điều gì đang xảy ra, ông ấy được cập nhật tình hình thường xuyên. Ông ấy đọc, lắng nghe và sáng suốt. Đó là phong cách làm việc của ông ấy".

Ông Martin Andanar, Thư ký truyền thông của Tổng thống Philippines, cũng nói người dân không nên lo lắng. Ông khẳng định: "Công chúng không nên lo lắng. Tổng thống của chúng ta vẫn đang khỏe mạnh".

Lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng là hôm 20/6 tại hai thành phố gần Marawi để thăm các binh sĩ và những người dân phải sơ tán khỏi Marawi.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !