Philippines khoe tên lửa mới trên Biển Đông, sẵn sàng xuyên phá tàu chiến đối phương

Theo hãng tin Reuters, Philippines vừa hoàn tất thương vụ mua tên lửa trang bị cho tàu chiến đầu tiên của mình, qua đó nâng cao khả năng chiến đấu trên biển của Hải quân nước này.

Ông Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines cho biết loại tên lửa mà Philippines mua về là tên lửa Spike ER của Israel, được trang bị cho các tàu khu trục mà Israel tự mình đóng. Đây là một phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội mà Philippines đang thực hiện.

Tàu khu trục ITS Maestrale của Hải quân Philippines.

Một sĩ quan hải quân giấu tên cho biết Philippines sẽ là một lực lượng đáng gờm khi họ tiến hành tuần tra trên Biển Đông và tìm diệt các nhóm hải tặc hoạt động trên vùng biển phía nam nước này.

“Hải quân Philippines có khả năng chiến đấu tốt hơn, bởi chúng tôi có trong tay một loại vũ khí đáng tin cậy có thể gây ra rất nhiều tổn hại đối với tàu đối phương, cho dù đó là tàu nhỏ hay tàu lớn”, viên sĩ quan giấu tên này cho biết.

Được biết, tầm bắn tối đa của tên lửa Spike ER là vào khoảng 8 km. Philippines đã chi ra 11,6 triệu USD cho loại tên lửa này, và nó sẽ được lắp đặt trên ba tàu chiến của hải quân nước này. Dự kiến các tàu của họ cũng sẽ có thêm những loại tên lửa hiện đại và có tầm bắn xa hơn.

Philippines đã dành 125 tỉ peso (tương đương 2,41 tỉ USD) để mua thêm các tàu khu trục, máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, máy bay do thám, máy bay không người lái cùng các hệ thống radar khác nhau nhằm hiện đại hóa lực lượng của mình trong vòng 5 năm tới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !