Philippines: Chỉ Tổng thống và quan chức mới được tăng lương

Tổng thống Philippines đã từ chối yêu cầu tăng lương của các công nhân nước này trong ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay nhưng theo tác giả Tonyo Cru trên tờ Asiancorrespondent, ông cùng với Phó Tổng thống Jojo Binay và các quan chức cấp cao khác sẽ nhận mức lương cao hơn trong vài tháng tới.

Philippines: Chỉ Tổng thống và quan chức mới được tăng lương

Philippines: Chỉ Tổng thống và quan chức mới được tăng lương

Tổng thống Philippines Benigno Aquino.

Người lao động thuộc mọi thành phần đã yêu cầu một mức tăng lương tối thiểu có ý nghĩa vì trong nhiều năm họ chỉ nhận được mức tăng lương không đáng là bao. Chính quyền hiện nay của ông Aquino đang làm theo những đề nghị tham lam của giới chủ rằng không nên đánh đổi siêu lợi nhuận của họ để tăng lương cho tầng lớp nhân dân.

Tác giả Tonyo Cru cho rằng lương tăng giúp cho tất cả mọi người. Lương tối thiểu tăng sẽ giúp ích trước tiên cho những người nhận mức lương đó và gia đình họ. Một mức tăng khoảng 3 đô la trên toàn quốc là đủ để tránh lạm phát và không làm tăng giá cả nhiên liệu cũng như nhu yếu phẩm. Các doanh nghiệp cũng có lợi từ việc lương tăng do người công nhân sẽ có thêm thu nhập để chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ.

“Những cải cách” dưới thời Tổng thống Aquino không bao gồm việc tăng lương ở mức đáng kể đã khiến người Philippines thất vọng.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng toàn cầu bắt đầu vào năm 2008, chính quyền Arroyo và sau này là Aquino đã tiến hành các “cải cách” giúp giải cứu các doanh nghiệp và tầng lớp giàu có mà tiếp tục bỏ qua các biện pháp hỗ trợ nhu cầu của tầng lớp dân thường. Lương không tăng, giá cả nhiên liệu và nhu yếu phẩm không được kiểm soát, không hoãn đóng học phí, vân vân. Vì thế không đáng ngạc nhiên là tỷ lệ ủng hộ ông Aquino đã giảm đi ngày càng nhiều và người dân Philippines cho rằng những lời hứa của ông Aquino chỉ là hứa suông.

Trong khi đó, ông Aquino và các quan chức cấp cao dưới quyền lại sắp được nhận mức lương cao hơn.

Tùng Lâm

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !