Phiến quân Yemen "nã" 8 quả tên lửa nhằm vào Ả Rập Xê út

Truyền thông địa phương vừa đưa tin, phiến quân Yemen Houthis đã “nã” 8 quả tên lửa xuống “các mục tiêu kinh tế, quan trọng” ở tỉnh Jizan, phía nam Ả Rập Xê út vào hôm nay (28/4).

Phiến quân Houthi ở Yemen vừa tiến hành không kích tên lửa vào Ả Rập Xê út. Ảnh minh họa

Kênh truyền hình Saudi Arabiya cho biết Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê út đã khẳng định bốn quả tên lửa của phiến quân phóng xuống Jizan đã bị đánh chặn.

Trước đó, vào sáng sớm ngày thứ Bảy, truyền thông nhà nước Ả Rập cho hay một cuộc không kích do Ả Rập Xê út dẫn đầu đã được tiến hành ở thủ đô Yemen là Sanaa hôm 27/5, tiêu diệt 50 phiến quân Houthi, gồm có hai lãnh đạo của nhóm này. Vụ tấn công được cho là đã đánh trúng tòa nhà của Bộ Nội vụ Yemen.

Kể từ năm 2015, liên quân Ả Rập đã thực hiện chiến dịch quân sự ở Yemen. Chiến dịch này là nhằm tái thiết lại chính phủ của Abdrabbuh Mansur Hadi, người đã bị lật đổ sau một loạt cuộc nổi dậy năm 2014 và 2015 do lực lượng nổi dậy Houthi tiến hành và hiện đã trốn sang Riyadh.

Trước đó, những chiến dịch quân sự do Houthi tiến hành với sự yểm trợ của các lực lượng thân với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh được xem là mối đe dọa nhằm vào các vị trí sân bay, cảng biển và khu vực liên biên giới của Ả Rập và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh kiểm soát phần lớn lãnh thổ Yemen trong đó có thủ đô Sanaa kể từ năm 2015. Trong khi đó, Ả Rập Xê út đã dẫn đầu một liên quân tiến hành không kích ở Yemen dưới sự đề nghị của Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi.

Liên Hợp Quốc ước tính, ít nhất 10.000 dân thường đã thiệt mạng sau các cuộc không kích của liên quân Ả Rập trong hơn 2 năm qua ở Yemen.

Tuệ Minh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !