Phiến quân IS Ấn Độ định dùng móng tay để... cắt cổ giám thị

Theo hãng tin Sputnik, một phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị bắt sau khi tham gia vào một vụ khủng bố tại Ấn Độ và đã có ý đồ manh động trốn thoát.

Danh tính tên khủng bố này được xác định là Abu Musa. Hắn đã bị bắt sau khi được cho là đã tham gia vào một vụ đánh bom ở Burdwan, bang Tây Bengal (Ấn Độ), và bị giam giữ tại Trại giam Trung ương Alipore tại thủ phủ Kolkata của bang.

Nhà tù Ấn Độ. (Ảnh minh họa)

Không lâu sau khi bị bắt giam, Musa đã cắt cổ một bảo vệ trại giam bằng móng tay của mình và tìm cách thoát thân khỏi nhà tù. Mặc dù hắn đã nhanh chóng bị các bảo vệ khác khống chế và không thể vượt ngục thành công, song hắn đã gây ra khung cảnh hỗn loạn chưa từng có tại đây.

Giám đốc Cục Giam giữ bang Tây Bengal Ujjwal Biswas nói rằng: “Những kẻ khủng bố này đều được huấn luyện để chặt đầu người khác. Hắn đã tìm cách giết một bảo vệ bằng móng tay, song hắn đã bị khống chế tại chỗ”.

Cơ quan điều tra NIA của Ấn Độ tin rằng Abu Musa đã có liên lạc với các phần tử khủng bố IS hoạt động tại Syria và đã có ý định thu nạp người mới để tổ chức tấn công khủng bố không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở cả Bangladesh.

Các quan chức FBI đã có mặt tại nhà tù ở Kolkata vào năm ngoái để thẩm tra Abu Musa, do Mỹ nghi rằng hắn là một trong những kẻ nhận lệnh trực tiếp từ thủ lĩnh IS Abdul Kadir Armar để tấn công công dân Mỹ đang có mặt tại Ấn Độ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !