Phiến quân bỏ chạy, quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược

Vào ngày 22/8, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria tuyên bố, thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun đã thuộc sự kiểm soát của quân đội chính phủ sau một cuộc giao tranh ngắn.

Được biết, quân đội Syria đã kiểm soát được hoàn toàn Khan Sheikhoun sau khi tiến vào thị trấn từ mọi cửa ngõ. Lực lượng này ngay lập tức đã tiến hành các hoạt động cần thiết để dỡ bỏ tất cả bom mìn mà quân khủng bố đã để lại thị trấn này.

Quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Khan Sheikhoun sau khi đánh bật toàn bộ phiến quân tại đây.

Mặc dù phải đến ngày 22 quân đội Syria mới tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thị trấn, song ngay từ ngày 21 toàn bộ phiến quân thuộc các tổ chức khủng bố như Hayat Tahrir al-Sham và Jaysh al-Izza đã rút khỏi đây.

Một trong những lý do Khan Sheikhoun thuộc về quân đội Syria nhanh chóng như vậy là nhờ họ đã chiếm được đỉnh đồi quan trọng có tên là Talat al-Nimr. Đây là một ngọn đồi lớn có đỉnh nhìn ra cả khu vực phía bắc Khan Sheikhoun và tuyến đường cao tốc Hama – Idlib.

Sau khi mất thị trấn Khan Sheikhoun và qua đó mất đi tuyến đường tiếp tế quan trọng nhất của mình, phần lớn các phiến quân đã di chuyển về phía khu vực Tamanah gần Idlib và chạy trốn ra nhiều hướng trước khi nơi này cũng bị quân chính phủ bao vây.

Tiếp theo đây, quân đội Syria sẽ tiếp tục hoạt động quân sự để đánh bật các phiến quân ở khu vực phía nam thị trấn Khan Sheikhoun. Với việc gần như không còn nơi nào để rút lui, các nhóm vũ trang ở phía bắc tỉnh Hama (Syria) giờ đây có thể sẽ phải phụ thuộc vào sự bảo vệ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và cũng sẽ phải rời những khu vực này.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria Khan Sheikhoun thị trấn giao tranh chiến lược quân đội phiến quân

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !