Phi hành gia NASA gặp chấn thương bất ngờ lúc vừa đặt chân lên trạm ISS

Một trong hai phi hành gia NASA vừa thực hiện thành công chuyến bay lịch sử của Mỹ lên trạm vũ trụ ISS, Doug Hurley đã bị sưng đầu vì va chạm vào cửa.

{keywords}
Hai phi hành gia NASA mới gia nhập đoàn trên trạm vũ trụ quốc tế ISS

Chuyến bay lịch sử của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thực hiện thành công sau khi đưa hai phi hành gia người Mỹ Bob Behnken và Doug Hurley lên trạm ISS bằng tên lửa Falcon 9 do công ty tư nhân SpaceX chế tạo.

Tàu Crew Dragon kết nối với Trạm vũ trụ quốc tế ISS lúc 21h16 tối ngày 31/5 (giờ việt nam) trên bầu trời phía Bắc Trung Quốc và Mông Cổ.

{keywords}
Phi hành gia NASA vui mừng khi hoàn thành chuyến bay ghép nối với trạm Vũ trụ quốc tế ISS

Sự kiện kết nối diễn ra sau khoảng 19 tiếng tàu Crew Dragon bay ngoài không gian, sớm vài phút so với dự kiến ban đầu.

Đúng 0h02 ngày 1/6, giờ Việt nam, cửa nối giữa tàu Crew Dragon và trạm ISS được mở. Hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley di chuyển sang trạm ISS ở độ cao hơn 420 km so với mặt đất.

{keywords}
Hai phi hành gia NASA nhận được sự chào đón nhiệt tình của các đồng nghiệp trên trạm ISS

Theo tờ DAily mail, hai phi hành gia nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các đồng nghiệp. Phi hành gia NASA có mặt trên ISS là Chris Cassidy chào đón hai người mới đến bằng cách rung chuông trên trạm vũ trụ.

Các đồng nghiệp đứng sẵn ở ngay cửa chờ đợi Bob Behnken và Doug Hurley bước vào. Tuy nhiên, lúc này, phi hành gia kỳ cựu Doug Hurley đã gặp phải sự cố hi hữu.

{keywords}
Phi hành gia NASA gặp chấn thương bất ngờ lúc vừa đặt chân lên trạm ISS

Video ghi lại cho thấy Doug Hurley bị đập đầu vào cửa trong nỗ lực điều khiển cơ thể để ôm, bắt tay chào đồng nghiệp trong môi trường không trọng lực.

Chấn thương không nghiêm trọng nhưng sau đó Doug Hurley đã dùng khăn giấy để lau vết thương.

{keywords}
Phi hành gia NASA gặp chấn thương bất ngờ lúc vừa đặt chân lên trạm ISS

Đây là lần đầu tiên một tàu vũ trụ do công ty tư nhân chế tạo và sở hữu, thực hiện thành công chuyến bay đã đưa hai phi hành gia đến trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Chuyến bay xuất phát từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida, Mỹ lên ISS đánh dấu lần đầu tiên chở phi hành gia lên quỹ đạo từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Nhiệm vụ lần này được đánh giá là cột mốc quan trọng đối với Mỹ cũng như đối với SpaceX. Kể từ sau chuyến bay cuối cùng thực hiện trên đất Mỹ năm 2011, tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã thực hiện nhiệm vụ đưa các phi hành gia lên trạm vũ trụ quốc tế ISS và trở về trái đất. Chi phí khoảng 90 triệu USD mỗi ghế.

Phi hành gia Doug Hurley chia sẻ: "Thật vinh dự khi trở thành một phần nhỏ trong nỗ lực kéo dài hơn 9 năm kể từ lần cuối cùng tàu vũ trụ của Mỹ cập bến trạm vũ trụ quốc tế".

Hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley sẽ làm việc trên trạm vũ trụ quốc tế ISS trong thời gian dự kiến khoảng 120 ngày.

Trước đó, hai phi hành gia nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn kỹ thuật cao đã xuất phát cùng một vị khách thứ ba là một chú khủng long bằng bông do con của họ gửi tặng.

Quả thực, chú khủng long bông đã đem lại may mắn cho hai người đàn ông, hai người cha như đúng mong ước ban đầu của những người con khi gửi quà đến cho họ.

HD (lược dịch)

Hành khách thứ ba đầy bất ngờ trên tàu vũ trụ SpaceX lên ISS

Hành khách thứ ba đầy bất ngờ trên tàu vũ trụ SpaceX lên ISS

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX đưa tàu Crew Dragon lên quỹ đạo từ bệ phóng ở Florida với hai phi hành gia người Mỹ và một chú khủng long bằng bông.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Bảo tháp Phật giáo 700 tuổi bất ngờ nổi trên sông Mê Kông, du khách đổ xô đi xem

Du khách đổ xô đến tỉnh Nong Khai, Thái Lan để chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm hoi của một bảo tháp Phật giáo cổ đại nổi lên từ sông Mê Kông.

Đang cập nhật dữ liệu !