Phát hiện răng voi ma mút chứng minh loài vật to lớn khổng lồ từng sống trên Trái Đất

Một công nhân xây dựng tình cờ tìm thấy chiếc răng khổng lồ có chiều dài lên tới 28 cm của voi ma mút.

Justin Blauwet vô cùng bất ngờ khi phát hiện vật thể to lớn khi đang làm việc tại một công trường xây dựng ở Iowa.

{keywords}
Phát hiện răng voi ma mút chứng minh loài vật to lớn khổng lồ từng sống trên Trái Đất

Người đàn ông nhận thấy điều gì đó lớn bất thường mà lúc đầu anh nghĩ đó là khối đá lớn. Justin Blauwet mang 'khối đá' về rồi đem đến chuyên gia kiểm định.

Theo các chuyên gia, đây là một chiếc răng khổng lồ của voi ma mút. Chiếc răng có kích thước lớn 28x18x10 cm. Bằng chứng cho thấy sinh vật thời tiền sử có kích thước khổng lồ, một chiếc răng của nó cũng nặng tới 5 kg.

Justin Blauwet thường tự nhận mình là một 'mọt sách', luôn quan tâm đến các sinh vật và hóa thạch tiền sử. Anh vui mừng với phát hiện mới nhất liên quan đến voi ma mút.

Tiffany Adrain, giảng viên cổ sinh vật học tại Đại học Iowa cho biết: "Việc phát hiện dấu tích voi ma mút ở Iowa không phải là hiếm nhưng không nhiều lần tìm thấy chiếc răng to lớn".

{keywords}

Tiffany Adrain ước tính chiếc răng đã hơn 20.000 năm tuổi. Theo các chuyên gia, con voi ma mút này có thể đã chết khi 30 tuổi.

Chris Widga, Đại học bang East Tennessee cho biết: "Căn cứ vào mức độ hao mòn, con vật này có lẽ ngoài 30 tuổi khi chết".

Voi ma mút lang thang trên lãnh nguyên băng giá của châu Âu và Bắc Mỹ trong 140.000 năm, biến mất vào cuối kỷ Pleistocen. Đây là một trong những loài động vật to lớn nhất thời tiền sử, sinh vật khét tiếng vào thời điểm nó sinh sống.

Con đực cao khoảng 3,5 mét, trong khi con cái nhỏ hơn một chút. Những chiếc ngà cong dài tới 5 mét và phần dưới có một lớp lông xù xì dài tới 1 mét.

Con người thường săn bắt chúng để làm thức ăn và sử dụng xương và ngà để chế tạo vũ khí, vật phẩm nghệ thuật.

Chiếc răng voi ma mút sẽ được gửi đến Bảo tàng Sheldon Prairie để trưng bày và cất giữ.

Trong khi đó, một công ty công nghệ Colossal Biosciences có trụ sở tại Dallas, Mỹ đang tiến hành nghiên cứu thực hiện để hồi sinh loài voi ma mút đã tuyệt chủng từ lâu bằng cách sử dụng DNA từ các hóa thạch đông lạnh.

Công ty có kế hoạch sử dụng DNA của voi ma mút đã bị đông cứng trong băng hàng nghìn năm và kết hợp nó với vật liệu di truyền hiện đại từ voi châu Á để tạo ra một loài động vật lai gần giống nhất với sinh vật đã tuyệt chủng.

Loài rắn có chiều dài khủng nhất Bắc Mỹ quay trở lại sau hàng thập kỷ

Loài rắn có chiều dài khủng nhất Bắc Mỹ quay trở lại sau hàng thập kỷ

Con rắn chàm phương Đông rất khó nắm bắt bất ngờ xuất hiện ở bang Alabama, Mỹ. Đây chỉ là lần thứ hai trong hơn 60 năm qua.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !