Phát hiện quả bom “khủng” tại huyện biên giới Nghệ An

Trong lúc san lấp mặt bằng, một gia đình ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ phát hiện một quả bom “khủng” nhất từ trước tới nay.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành đào bới quả bom "khủng" để vận chuyển đến nơi an toàn để xử lý. (Ảnh: P.S.T)

Ngày 4/3, trao đổi với PV Infonet, ông Phan Sỹ Thắng – Chánh văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý một quả bom “khủng” vừa được người dân phát hiện.

Trước đó, vào ngày 25/2/2019, trong lúc đang san lấp mặt bằng, ông Nguyễn Văn Phanh (trú ở bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) bất ngờ phát hiện một quả bom rất lớn. Ông Phanh đã nhanh chóng báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng, khoanh vùng, bảo vệ hiện trường.

Qua kiểm tra, quả bom “khủng” có chiều dài 2,5m, đường kính 0,6m, ước chừng nặng hàng trăm kg. Được biết, đây là quả bom lớn nhất từ trước đến này được phát hiện trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn.

Hiện Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đang phối với với các lực lượng chức năng tiến hành xử lý, đào bới, vận chuyển quả bom đến nơi an toàn để tiến hành các biện pháp tiêu hủy.

Việt Hòa
Từ khóa: Phát hiện bom khủng bảo vệ tiêu hủy Hữu Kiệm Kỳ Sơn Nghệ An

Cập nhật kết quả trận Croatia vs Canada bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 23h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Canada trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa International. Cập nhật kết quả Croatia vs Canada bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Tây Ban Nha vs Đức bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11

Lúc 2h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Tây Ban Nha vs Đức trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Tây Ban Nha vs Đức bên dưới.

Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe Icon

Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong vòng 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người hơn, sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ này về.

Ba Vì tổ chức lễ tưởng niệm ngày hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Vượt qua không gian và thời gian, Đức Thánh Tản được coi là vị anh hùng trị thủy, anh hùng văn hóa, anh hùng dân tộc từ thủa mở mang bờ cõi.

Kết quả trận Bỉ vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 20h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Bỉ vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Bỉ vs Maroc bên dưới.

Kết quả trận Nhật Bản vs Costa Rica bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 17h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản vs Costa Rica trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Nhật Bản vs Costa Rica bên dưới.

Hai vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế và Phú Yên: Nguyên nhân chết người rất phổ biến

Trong cùng một ngày xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong ở Huế và Phú Yên đều là va chạm giữa xe tải và xe máy. Đáng chú ý, cả 2 vụ đều có dấu hiệu xảy ra trong điểm mù của lái xe tải.

Vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ở Hưng Yên: Thêm con gái thứ 2 tử vong

Người con gái thứ 2 trong vụ 3 con tưới xăng đốt nhà mẹ tại Hưng Yên đã tử vong do vết bỏng quá nặng và được gia đình mang đi hỏa táng ngày 26/11

Đường 700 tỉ ở Buôn Ma Thuột xuống cấp nặng, chủ đầu tư đề xuất chuyển Bộ GTVT quản lý

Chủ đầu tư đường vành đai tránh Tây thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang đề xuất chuyển tuyến đường này về đơn vị của Bộ GTVT quản lý.

Bạn bố mang súng đến chơi, bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong

Ông Tỵ mang súng đến nhà người quen nhưng không trông coi, khẩu súng phát nổ khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn, tử vong.

Đang cập nhật dữ liệu !