Pháp vừa phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa tuyên bố, hôm 24/3, cơ quan chống khủng bố nước này đã bắt giữ được một kẻ tình nghi và phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố nước Pháp.
Pháp vừa phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố - ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve.

Ông Cazeneuve nói: "Cá nhân bị bắt quốc tịch Pháp, bị nghi có tham gia ở mức cao trong kế hoạch tấn công khủng bố. Anh ta thuộc một mạng lưới khủng bố đang lên kế hoạch tấn công nước Pháp”.

Cơ quan chống khủng bố Pháp (DGSI) còn lục soát nơi ở của kẻ tình nghi ở Argenteuil, một vùng ngoại ô phía Bắc Paris.

Dù vậy, ông Cazeneuve cho hay: "Vì kế hoạch khủng bố đang ở giai đoạn đầu nên không có bằng chứng hữu hình cho thấy mối liên quan đến các kế hoạch tấn công ở Paris”.

Sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Boston (2013), Paris (2015) và mới đây là ở Brussels, châu Âu đang chìm trong nỗi lo sợ khủng bố.

Hôm 24/3, Tướng Arturo Esposito, người đứng đầu Cơ quan Thông tin và An ninh nội địa (AISI) của Italy nhận định, mối đe dọa khủng bố đối với thủ đô Rome, thành phố Milan hay Turin của Italy đã trở nên nghiêm trọng sau khi các thành phố lớn mang tính biểu tượng của châu Âu như Paris, Brussels đều đã bị tấn công.

Hiện Italy đang siết chặt an ninh quanh thủ đô Rome và nhiều thành phố lớn khác . Các trung tâm tiếp nhận thông tin khẩn cấp cũng đang làm việc 24/24 giờ. Các thông tin tình báo từ các quốc gia khác cũng được xem xét cẩn trọng hơn.

Tuy nhiên, theo AISI, hiện vẫn chưa thấy dấu vết cụ thể nào liên quan đến một âm mưu tấn công vào Italy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !