Pháp truy nã một phụ nữ liên quan đến vụ xả súng ở Paris

Đây là nghi can nữ duy nhất trong vụ tấn công nhằm vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris vài ngày trước. Theo truyền thông Pháp, người phụ nữ này được cho là đến từ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi đã hạ gục các tay súng đứng đằng sau cuộc tấn công tồi tệ nhất ở Pháp trong nhiều thập kỷ qua, cảnh sát nước này đã phát động một cuộc truy nã nhằm vào Hayat Boumeddiene, 26 tuổi, một trong những kẻ tấn công. Người phụ nữ này được miêu tả là “có vũ trang và nguy hiểm”.

Pháp truy nã một phụ nữ liên quan đến vụ xả súng ở Paris - ảnh 1

Cảnh sát tuần tra đường phố Paris, Pháp. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters cho biết, Boumeddience đã rời Pháp hồi tuần trước, đi đến Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng thực việc này, và cho biết người đàn bà này từng đến Istanbul hồi tháng 2/2014.

Lực lượng an ninh Pháp vẫn đề cao cảnh giác trước các cuộc tuần hành diễn ra vào Chủ nhật (11/1), thời điểm mà các nhà lãnh đạo châu Âu tiến hành một chương trình nghị sự thể hiện tinh thần đoàn kết chống khủng bố và tưởng niệm 17 nạn nhân thiệt mạng.

Bạo lực đã diễn ra trong ba ngày, bắt đầu với cuộc tấn công nhằm vào toà soạn tạp chí Charlie Hebdo hôm thứ Tư (7/1) và kết thúc với cuộc vây hãm kép hôm thứ Sáu (9/1) trong một đợt tấn công đáp trả của cảnh sát bên ngoài Paris.

Lực lượng an ninh Pháp đã bắn chết 2 anh em đứng đằng sau vụ giết người ở Charlie Hebdo sau khi chúng ẩn nấp trong các công trình xây dựng. Họ cũng tiêu diệt một người có liên quan đến Boumeddience – nguồn cung cấp thuốc nổ trong vụ bắt cóc 4 con tin ở phía nam Paris.

Hôm thứ Bảy (10/1), cảnh sát đã duy trì lực lượng lớn xung quanh thủ đô nước Pháp, tuần tra thường xuyên các địa điểm nhạy cảm bao gồm các văn phòng truyền thông… Các buổi cầu nguyện tại địa phương đã được tổ chức trên khắp nước Pháp. Bộ Nội vụ cho biết khoảng 700.000 người tham dự trong đó có 120.000 tại Toulouse, 75.000 ở Nantes, và 50.000 ở Marseille.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Reuters, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

Minh Anh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !