Pháp: Quá sớm để tìm MH370 của Malaysia dưới đáy biển

Hãng tin Malaysia Insider dẫn lời các nhà điều tra Pháp cho biết vẫn còn quá sớm để tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia dưới đáy biển, mặc dù Malaysia đã xác nhận rằng chiếc máy bay này đã bị rơi ở Ấn Độ Dương.

Cơ quan Điều tra Tai nạn Pháp (BEA) cho biết: “Không thể khởi động việc tìm kiếm dưới đáy biển khi khu vực khoanh vùng quá rộng lớn như vậy”.

Pháp: Quá sớm để tìm MH370 của Malaysia dưới đáy biển - ảnh 1

Đường bay và vị trí cuối cùng của MH370 theo dữ liệu củavệ tinh Inmarsat (Anh).

"Giai đoạn tìm kiếm dưới đáy biển để xác định vị trí của MH370 chỉ có thể được thực hiện khi các hoạt động đang được tiến hành có thể khoanh được một khu vực tìm kiếm nhỏ hơn so với khu vực tìm kiếm hiện tại”, BEA nói thêm.

BEA cũng cho biết 3 nhà điều tra được cử tới Kuala Lumpur để điều tra trước đó đã tư vấn các kĩ thuật tìm kiếm dưới biển cho các nhà chức trách Malaysia. Họ sẽ quay trở về Pháp vào cuối tuần này.

Đặc biệt những chuyên gia trên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của chính họ khi tìm kiếm chuyến bay AF447 Rio-Paris trong khoảng từ năm 2009 đến 2011.

Các nhà điều tra BEA đã phải mất tới 23 tháng để tìm đống đổ nát của máy bay Air France đó sau khi nó bị rơi ở Đại Tây Dương năm 2009.

Tối ngày 24/3 Thủ tướng Malaysia thông báo MH370 đã bị rơi ở Ấn Độ Dương, nhưng không cho biết tại sao chiếc máy bay này lại chuyển hướng tới đây.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !