Pháp hứng chịu cuộc tấn công mạng lớn nhất từ trước đến nay

Theo CNN, hôm 15/1, Đề đốc Arnaud Coustillière, giám đốc an ninh mạng của quân đội Pháp tuyên bố, 19.000 trang web của Pháp đã bị tấn công, chỉ vài ngày sau khi xảy ra các vụ thảm sát ở Paris.

Ông Arnaud Coustillière cho hay, phạm vi của cuộc tấn công mạng được đánh giá là lớn nhất từ trước tới nay. Bộ Quốc phòng Pháp và ANSSI (Cơ quan an ninh Quốc gia Pháp) xác nhận , đã có một làn sóng tấn công ồ ạt vào tất cả các loại trang web của Pháp.

Pháp hứng chịu cuộc tấn công mạng lớn nhất từ trước đến nay - ảnh 1

Pháp đang đối mặt với hàng loạt vụ tấn công mạng.

Từ hôm 10/1, tin tặc đã tấn công các trang web của các doanh nghiệp, các nhóm tôn giáo, chính quyền thành phố và các trường đại học và chèn vào trang chủ những hình ảnh và tin nhắn ủng hộ Hồi giáo.

Theo ông Coustillière, trang web của Bộ Quốc phòng Pháp cũng đã bị tấn công, không truy cập được. Tuy nhiên, sự cố này nhanh chóng được khắc phục.

Guillaume Poupard, Tổng giám đốc của ANSSI cho hay, những kẻ phá hoại chỉ nhắm vào các mục tiêu nhỏ và ít bảo mật. Ông nói: "Chúng không phải là một cuộc tấn công quá phức tạp. Chúng đang nhằm vào các mục tiêu yếu".

Theo CNN, 15 trang web phổ biến nhất ở Pháp không bị tấn công.

Làn sóng tấn công này được cho là một hành động trả đũa với việc hồi tuần trước, các thành viên của nhóm Anonymous chặn một trang web thánh chiến để thể hiện sự ủng hộ đối với Charlie Hebdo bị tấn công hôm 7/1.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !