Pháp: Hàng vạn người biểu tình phản đối Tổng thống Hollande

Hàng vạn người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô nước Pháp, Paris, để bày tỏ sự bất mãn với Tổng thống Francois Hollande, trước lễ kỉ niệm tròn một năm cầm quyền của ông.

Những người biểu tình cánh tả cáo buộc tổng thống đã từ bỏ chủ nghĩa xã hội với chính sách thắt lưng buộc bụng.

Pháp: Hàng vạn người biểu tình phản đối Tổng thống Hollande - ảnh 1
Rất nhiều người dân đang tức giận về tình trạng yếu kém của nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệm gia tăng.

Những cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy tỷ lệ công chúng ủng hộ Tổng thống Francois Hollande đã giảm xuống chỉ còn khoảng 25%. Đây là sự sụt giảm lớn nhất đối với bất kỳ tổng thống Pháp nào trong 50 năm qua.

Pháp: Hàng vạn người biểu tình phản đối Tổng thống Hollande - ảnh 2
Hàng vạn người đã xuống đường biểu tình phản đối chính sách 'thắt lưng buộc bụng' của Tổng thống Francois Hollande hôm 5/5/2013.

Brigitte Blang, một trong hàng vạn người biểu tình và là một giáo viên đến từ miền đông nước Pháp cho biết: "Tiền lương bị đóng băng. Chúng tôi đang chờ đợi những chính sách đúng đắn của cánh tả".

Pháp: Hàng vạn người biểu tình phản đối Tổng thống Hollande - ảnh 3
Cựu ứng cử viên Tổng thống cánh tả Jean-Luc Melanchon là người tổ chức các cuộc biểu tình này.

Những người tổ chức các cuộc biểu tình ước tính có khoảng 180.000 người đã tham gia, nhưng cảnh sát cho rằng chỉ có khoảng 30.000 người.

Pháp: Hàng vạn người biểu tình phản đối Tổng thống Hollande - ảnh 4
Một người dân Pháp cầm lá cờ đỏ đại diện cho anh hùng cách mạng Cu ba Ernesto Che Guevara trong một cuộc biểu tình phản đối kế hoạch thắt lưng buộc bụng của Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Paris, hôm 5/5/2013.

Cựu ứng cử viên Tổng thống cánh tả Jean-Luc Melanchon, người đã tổ chức cuộc biểu tình này, cáo buộc ông Hollande đã phản bội những người ủng hộ ông.

Ông này nói: "Chúng tôi không chấp nhận các biện pháp thắt lưng buộc bụng đày dọa người dân của chúng tôi, cũng như tất cả mọi người ở châu Âu, để tránh khỏi những kết thúc đau đớn".

Phạm Khánh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !