Pháp dựng kính chống đạn cao 2,5 m, trị giá 21 triệu USD quanh tháp Eiffel

Lo ngại trước nguy cơ bị tấn công khủng bố, chính phủ Pháp sẽ cho dựng một bức tường kính chống đạn cao 2,5 m và trị giá khoảng 21 triệu USD xung quanh tháp Eiffel.

"Mối đe dọa tấn công khủng bố vẫn đang ở mức cao tại Paris trong đó mục tiêu dễ bị tấn công nhất là tháp Eiffel. Do đó, chúng tôi cần đưa ra những biện pháp bảo vệ an ninh đặc biệt. Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện tầm nhìn, khả năng tiếp cận và tăng cường bảo vệ du khách cũng như nhân viên", RT dẫn lời phó Thị trưởng Paris, ông Francois Martins. 

Pháp dựng kính chống đạn cao 2,5 m, trị giá 21 triệu USD quanh tháp Eiffel - ảnh 1

An ninh đang được thắt chặt tại khu vực tháp Eiffel trước mối lo ngại tấn công khủng bố.

Theo RT, bức tường kính chống đạn sẽ không chỉ được dựng xung quanh phần cấu trúc thép ở chân tháp Eiffel mà còn ở các khu vườn xung quanh. Hoạt động tiếp cận tháp Eiffel sẽ bị hạn chế do số cửa ra vào ít hơn, nhưng nó sẽ giúp công tác giám sát thuận lợi hơn. Ngoài ra, du khách cũng sẽ phải trải qua các khâu kiểm tra an ninh. 

Ông Martins nhấn mạnh, hoạt động tăng cường an ninh cho tháp Eiffel đều trải qua tham vấn của Hiệp hội kiến trúc sư Pháp Batiments do đó, đảm bảo phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Tháp Eiffel cao 300m và được xây dựng từ năm 1889 để phục vụ một triển lãm quốc tế. Vào thời điểm đó, Eiffel là tòa tháp cao nhất thế giới. Công trình kiến trúc này hiện đang được một hàng rào kim loại bảo vệ tạm thời. Đây là hàng rào được thiết lập trong mùa giải bóng đá Euro 2016 sau sự kiện thủ đô Paris bị khủng bố tấn công hồi tháng 11/2015, cướp đi sinh mạng của 130 người. 

Bức tường kính chống đạn trị giá 20 triệu euro này là một phần trong chương trình nâng cấp toàn bộ tháp Eiffel với tổng chi phí lên tới 300 triệu euro. Mỗi năm, tháp Eiffel thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch trên khắp thế giới. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !