Pháp có nhiều lý do để rời khỏi EU hơn Anh

Việc tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại EU của Vương quốc Anh ngày 23/6 cho thấy EU đang “tan rã”.
Pháp có nhiều lý do để rời khỏi EU hơn Anh - ảnh 1

Pháp có nhiều lý do để rời khỏi EU.

Tuyên bố trên được lãnh đạo đảng “Mặt trận dân tộc” Pháp Marine Le Pen đưa ra.

"Tôi ủng hộ việc Vương quốc anh “Brexit” (viết tắt của cụm từ  British Exit – Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU)”, bà Le Pen cho biết.

Ngoài ra, theo lời bà Le Pen, "Pháp cũng có không dưới 1000 lý do để rút khỏi cộng đồng (Ý nói rút khỏi EU). Chúng ta đã tham gia EU, khối Schengen". Cho dù kết quả của cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh Brexit có như thế nào thì nó cũng chứng tỏ môt điều rằng Liên minh châu Âu EU đang thực sự chi rẽ, các vết nứt đang ở khắp nơi", lãnh đạo đảng Cựu hữu Pháp nhấn mạnh.

Liên minh châu Âu, theo lời của Le Pen là một "Tổ chức chuyên chế", sẽ không cho phép các nước thành viên rời khỏi nó. Ngoài ra bà Le Pen cho rằng EU chịu trách nhiệm cho tình trạng thất nghiệp cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp và tình trạng di cư không kiểm soát được.

Trước đó, đại diện Mặt trận dân tộc - Florian Filippo kêu gọi chính phủ Pháp "tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý tương tự nhằm khôi phục nền dân chủ".

"Nếu chính phủ từ chối tổ chức một cuộc trưng cầu ở Pháp, chúng tôi cố gắng để vấn đề này trở thành trung tâm trong chiến dịch tranh cử tổng thống tiếp theo", Florian Filippo cho biết.

Cuộc trưng cầu dân ý về thành viên của Anh trong EU (Brexit) sẽ được tổ chức vào ngày 23/6. Giới quan sát nhận định dù kết quả thế nào, cuộc trưng cầu ý dân cũng bộc lộ sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Anh.

Theo số liệu các cuộc thăm dò dư luận trong tháng Sáu, số lượng người ủng hộ Anh rút khỏi EU tăng 10% nhiều hơn so với số lượng người ủng hộ Anh ở lại EU.

Câu hỏi của cuộc trưng cầu dân ý (sự kiện này được coi là quyết định chiến lược quan trọng nhất của Anh cả trăm năm gần đây) như sau: Liệu Vương quốc Anh có cần phải ở lại tiếp tục là thành viên EU hay cần rút khỏi EU?

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tờ báo “Quan điểm”.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !