Pháp bắt giữ thêm du thuyền của các tỷ phú Nga

Theo tờ Libération, tại Pháp, hai du thuyền đã bị bắt được cho là có liên quan đến một doanh nhân Nga Alexei Kuzmichev, người trước đó đã rút tiền khỏi các cổ đông của ngân hàng Alfa-Bank.

Các con tàu đã bị bắt giữ tại Alpes-Maritimes của Pháp. Theo RIA, đây là chiếc du thuyền La Petite Ourse, neo đậu ở cảng Cannes, dài 17m trị giá 20 triệu euro và một chiếc khác là La Grande Ourse, đang được sửa chữa ở xưởng đóng tàu Antibes, dài 26m trị giá 50 triệu euro.

Cả hai du thuyền đều được đăng ký bởi Orangerie marine limited (Malta) nhưng các cơ quan của Bộ Kinh tế Pháp tin rằng chủ sở hữu thực sự của những chiếc du thuyền này là đồng sở hữu của Letter One.

{keywords}
Pháp bắt giữ thêm du thuyền của các tỷ phú Nga. (Ảnh: RIA)

Vào ngày 15/3, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các doanh nhân Nga, bao gồm các đồng sở hữu của tập đoàn Letter One là Mikhail Fridman, Petr Aven, German Khan và Alexei Kuzmichev. Sau đó, Kuzmichev cùng với các đối tác rời bỏ vị trí cổ đông của ngân hàng Alfa-Bank, cũng như rời khỏi ban giám đốc của Letter One.

Trước đó ở châu Âu, du thuyền của các doanh nhân Nga Andrey Melnichenko, Alisher Usmanov, Alexei Mordashov, Dmitry Pumpyansky, Gennady Timchenko cũng đã bị tạm giữ.

Alexei Kuzmichev đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu. Tài sản của ông bị đóng băng trong quyền tài phán của các nước châu Âu và ông cũng bị cấm quan hệ kinh tế với các công ty châu Âu. Theo Forbes, tài sản của Kuzmichev ước tính khoảng 7,8 tỉ USD.

Đây không phải là du thuyền đầu tiên bị bắt giữ được cho là thuộc sở hữu của tỷ phú Nga. Trước đây, nhà chức trách Gibraltar đã bắt giữ một siêu du thuyền có quan hệ với chủ sở hữu của một trong những nhà sản xuất ống thép lớn nhất của Nga.

Trên khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, các du thuyền của các tỷ phú Nga đang bị giám sát chặt chẽ khi các chính phủ và tổ chức áp lệnh trừng phạt Nga vì chiến sự tại Ukraine. Ở nhiều nơi, các cơ quan chức năng đang gấp rút chặn những con tàu trước khi chúng ra vùng biển quốc tế.

Mới đây, The Crescent là siêu du thuyền thứ 2 mà chính quyền Tây Ban Nha tịch thu trong những ngày qua. Trước đó, nước này đã bắt giữ du thuyền dài 48 m có tên Lady Anastasia ở Majorca. Ngoài ra, cơ quan chức năng Tây Ban Nha cũng đã chặn con tàu dài 85 m đang rời khỏi Barcelona. Tổng giá trị của 3 con tàu này ước tính là hơn 700 triệu USD.

Thanh Bình (lược dịch)

Tình hình Nga-Ukraine: Kiev tiếp tục nhận viện trợ quân sự 'khủng'

Tình hình Nga-Ukraine: Kiev tiếp tục nhận viện trợ quân sự 'khủng'

Theo cơ quan báo chí của Thủ tướng Anh, nước này sẽ cung cấp cho Ukraine 6.000 tên lửa và phân bổ 25 triệu bảng Anh cho các nhu cầu quân sự.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !