Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức

Theo AP, nhiều diễn viên đã cùng hàng trăm người dân New York đã biểu tình bên ngoài tòa nhà của ông Donald Trump vào đêm 19/1 nhằm phản đối lễ nhậm chức của Tân Tổng thống cũng như bày tỏ lo ngại về các chính sách của ông Trump.

Sự kiện này diễn ra trước khách sạn Quốc tế Trump và tòa tháp gần công viên trung tâm ở Manhattan với sự tham gia của nhiều công dân thành phố New York, những người thề theo đuổi chính sách của riêng mình về chăm sóc y tế, môi trường và các vấn đề khác trong suốt nhiệm kỳ sắp tới của ông Trump. Thị trưởng New York Bill de Blasio, đạo diễn Michael Moore cùng nhiều diễn viên nổi tiếng khác cũng tham gia biểu tình trong đêm 19/1.

Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức - ảnh 1

Hàng trăm người biểu tình mang theo khẩu hiệu phản đối ông Trump.

Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức - ảnh 2

Thị trưởng New York và một số diễn viên cũng tham gia biểu tình.

Jawanza Clark, cư dân ở Bronx, tham gia biểu tình cùng hai con trai 10 và 15 tuổi, cho biết: “Chúng tôi không thể chán nản được. Tôi muốn cho mọi người thấy nước Mỹ mà họ đang thừa hưởng, cho họ thấy sự thật để họ cần phải cất lên tiếng nói của mình”.

Trong số các nhóm tham gia tổ chức sự kiện có các tổ chức như Greenpeace, Planned Parenthood và MoveOn.org.

Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức - ảnh 3

Biểu tình trước tòa tháp của ông Trump tại trung tâm Manhattan.

Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức - ảnh 4

Những người tham gia lo ngại trước chính sách của ông Trump.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump và gia đình đã bay đến thủ đô Washington và tham gia vào buổi hòa nhạc mang tên “Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” (khẩu hiệu tranh cử của ông) tại Nhà tưởng niệm Lincoln. Buổi hòa nhạc diễn ra từ 14h đến 16h và kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa.

Tuyên bố trong buổi hòa nhạc tối 19/1, ông Trump cho biết: “Đây là hoạt động mà chúng ta chưa từng thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các bạn sẽ không bị lãng quên thêm một lúc nào nữa. Tôi sẽ gặp lại các bạn vào ngày mai”.

Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức - ảnh 5

Tại Washington, vợ chồng ông Trump và vợ chồng Phó Tổng thống Mike Pence tham dự buổi hòa nhạc.

Pháo hoa ở Washington, biểu tình ở New York đêm trước lễ nhậm chức - ảnh 6

Pháo hoa rực rỡ trong đêm trước ngày nhậm chức ở thủ đô Washington. Nguồn: AP

Chỉ cách đó vài tòa nhà, Nhà Trắng đang nhanh chóng dọn dẹp. Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đã dùng bữa trưa cuối cùng với Phó Tổng thống Joe Biden và thực hiện một vài hoạt động chính thức cuối cùng, giảm mức án cho 330 tù nhân và gọi điện cho Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tuệ Minh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !