“Pháo đài bay” B-52 của Không quân Mỹ rơi tại đảo Guam
![]() |
“Pháo đài bay” B-52 của Không quân Mỹ rơi tại đảo Guam |
Cũng theo Lenta, tất cả bảy thành viên phi hành đoàn đã kịp thoát ra ngoài an toàn.
Tai nạn diễn ra tại căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam vào lúc 8h30’ theo giờ địa phương (1h30 giờ Moscow, 19/5). Máy bay B-52 gặp nạn là chiếc được triển khai từ bang Bắc Dakota tới đảo Guam nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương, khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện.
Phi hành đoàn thuộc phi đội ném bom viễn chinh số 69. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được làm rõ.
Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Lực lượng Cứu hỏa tại đảo Guam (GFD) Joey San Nicolas đã xác nhận thông tin trên. Ông Nicolas cho hay GFD đã nhận được cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ Căn cứ Không quân Andersen sau khi một máy bay quân sự được cho là B-52 bị rơi.
Trong khi đó, phát ngôn viên Sân bay Quốc tế Guam (GIAA) Rolenda Faasuamalie nói rằng vụ tai nạn không gây ảnh hưởng tới các hoạt động của GIAA.
Trong tháng 7/2008, một máy bay ném bom B-52 cũng bị rơi xuống Thái Bình Dương, cách đảo Guam 40 km, khiến 6 thành viên phi hành đoàn tử nạn. Trong đó thi thể của hai phi công đã được tìm thấy, 4 thành viên còn lại mất tích.
Boeing B-52 Stratofortress – là loại máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược hạng nặng thuộc thế hệ thứ hai, được trang bị cho Không quân Mỹ vào năm 1955.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Lenta.