Phạm nhân bỏ trốn sau khi được phép rời nhà tù về thăm nhà

Được phép rời khỏi nhà tù để về thăm nhà, một phạm nhân ở Đài Loan đã nhân cơ hội bỏ trốn nhưng sau đó bị cảnh sát bắt lại. 

Hôm 28/6, các sĩ quan cảnh sát ở huyện Miêu Lật trên đảo Đài Loan đã bắt được tù nhân bỏ trốn 6 ngày khỏi nhà tù ở huyện Hoa Liên sau lần được phép về thăm nhà.

Trước đó, phạm nhân Hsu Ya-lun (29 tuổi) đã không tới trình diện tại Nhà tù an ninh tối thiểu Zihciang ở huyện Hoa Liên vào ngày 22/8 sau lần về thăm nhà. Sáu ngày sau khi bỏ trốn, Hsu đã bị cảnh sát huyện Miêu Lật tìm thấy và bắt giữ, sau đó chuyển tới Văn phòng Công tố quận Đào Viên.

{keywords}
Phạm nhân bỏ trốn sau khi được phép rời nhà tù về thăm nhà đã bị cảnh sát Đài Loan bắt lại. (Ảnh: CNA)

Nhà tù an ninh tối thiểu còn được gọi là trại lao động. Tại đây, phạm nhân được hoạt động tự do hơn. Nhà tù an ninh tối thiểu chuyên giam giữ phạm nhân phạm những tội phi bạo lực, và thường không có tiền án tiền sự. 

Lực lượng cảnh sát huyện Miêu Lật trước đó đã nhận được thông tin từ cơ quan chức năng huyện Hoa Liên về việc phạm nhân Hsu trong quá trình bỏ trốn dường như sẽ tới nhờ sự hỗ trợ của những người bạn bè sống ở huyện Miêu Lật. Do đó, cảnh sát địa phương đã tích cực truy tìm phạm nhân Hsu và phát hiện chiếc xe mà đối tượng dùng để di chuyển nằm ở thị trấn Trúc Nam của huyện Miêu Lật vào ngày 27/8. Theo UDN, cảnh sát huyện Miêu Lật đã bắt được phạm nhân Hsu vào sáng sớm hôm 28/8.

Vào ngày 25/8, Văn phòng Công tố quận Hoa Liên cũng đã ra thông báo về việc phạm nhân Hsu đang bị truy bắt, do hắn không trở lại nhà tù sau lần được phép về thăm nhà.

Thông tin này đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông Đài Loan. Bởi ngày 22/8, thời gian Hsu không tới trình diện ở nhà tù cũng đúng ngày một tù nhân bị giam giữ ở nhà tù an ninh tối thiểu ở thành phố Đài Nam tấn công và dùng dao sát hại 2 sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Thậm chí, đối tượng còn lấy súng của một sĩ quan cảnh sát để bắn vào chiếc ô tô cảnh sát đang truy đuổi. 

Sau cái chết của 2 sĩ quan cảnh sát, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã yêu cầu ngay lập tức xem xét lại hoạt động của lực lượng cảnh sát và tại các nhà tù an ninh tối thiểu trên hòn đảo.

Cũng trong thông báo của Văn phòng Công tố quận Hoa Liên, một tù nhân khác được nêu tên là Kang Yu-hao (25 tuổi) đã bỏ trốn khỏi nhà tù từ ngày 21/3 năm nay sau khi hắn được phép rời khỏi nhà tù an ninh tối thiểu Zihciang để về thăm gia đình ở huyện Nghi Lan.

Tuy nhiên, đối tượng Kang vẫn đang bỏ trốn và lực lượng cảnh sát Đài Loan tiếp tục tích cực truy tìm.

Hôm 23/8, Ban Cải tạo thuộc Cơ quan Tư pháp Đài Loan cho biết trong vòng 10 năm qua, các nhà tù an ninh tối thiểu trên hòn đảo ghi nhận 2 trường hợp phạm nhân bỏ trốn mà vẫn chưa tìm thấy.

Cụ thể, trong 10 năm qua, các nhà tù an ninh tối thiểu của Đài Loan đã giam giữ 11.323 người. Trong số này có 49 đối tượng bỏ trốn sau khi được phép rời nhà tù để về thăm gia đình. Nhưng có 2 đối tượng tới nay vẫn chưa được tìm thấy và đều là phạm nhân bị giam ở nhà tù ở huyện Hoa Liên.

Bị cảnh sát bắt giam vì có tiền nhưng chây ì không nộp phạt

Bị cảnh sát bắt giam vì có tiền nhưng chây ì không nộp phạt

Người đàn ông bị cảnh sát Đài Loan bắt giam sau nhiều lần chây ì không nộp tiền phạt dù đủ khả năng tài chính chi trả.  

Tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, tên trộm đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát

Tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, tên trộm đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát

Đối tượng khai trong lúc tức giận vì bị xịt hơi cay và truy bắt, hắn đã ra tay đoạt mạng 2 sĩ quan cảnh sát. 

Minh Thu (lược dịch)

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !