Phái đoàn Olympic hạ cánh xuống… Triều Tiên vì tưởng là Hàn Quốc

Theo tờ Telegraph, một nhóm đại diện của các nhà tài trợ cho Á vận hội Mùa đông, dự kiến diễn ra tại Hàn Quốc vào năm tới, do nhầm lẫn đã hạ cánh xuống thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Trang tin Around the Rings chuyên đưa tin liên quan đến các sự kiện Olympic mới đây đưa tin rằng, phi công của máy bay chở phái đoàn các nhà tài trợ cho Á vận hội Mùa đông, sẽ diễn ra tại Pyeongchang (Hàn Quốc) vào năm tới đã nhằm lẫn khi nhập kế hoạch bay vào hệ thống định vị của máy bay.

Phái đoàn Olympic hạ cánh xuống… Triều Tiên vì tưởng là Hàn Quốc - ảnh 1

Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm 75 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Điều này đã khiến máy bay đi chệch hướng về phía Bắc, cách điểm đến ban đầu 400km và hướng về phía Triều Tiên. Khi đó máy bay đang chở 8 hành khách từ Bắc Kinh để thăm dò địa điểm.

Kinh ngạc trước sự xuất hiện của máy bay lạ, nhân viên đài không lưu ở Bình Nhưỡng đã cho phép máy bay được hạ cánh và yêu cầu họ di chuyển vào một khu vực riêng ở sân bay.

“Máy bay của chúng tôi đã chạm xuống đường băng, sau đó phi công tuyên bố đã nhầm lẫn địa điểm. Chúng tôi đã sốc và lo sợ trước những gì có thể xảy ra”, một thành viên đoàn đại điện kể lại.

“Anh ta bảo chúng tôi phải ngồi yên và giữ bình tĩnh. Một tiếp viên trên máy bay sau đó mở cửa và chúng tôi thấy có những người mặc quân phục được trang bị vũ khí lên máy bay”.

Nhờ sự giúp đỡ của một phiên dịch viên, phi công đã cố gắng xin lỗi, và các hành khách được yêu cầu xuống máy bay để kiểm tra hành lý.

Sau khi tìm thấy một kiện hàng gồm toàn những phù hiệu Olympic, các binh sĩ Triều Tiên mới tin rằng máy bay đã sơ xuất hạ cánh sai địa điểm và máy bay sau đó đã được phép bay về Hàn Quốc.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !