Pha liều mình dùng vali chắn cửa để lên tàu cao tốc ở Trung Quốc

Người phụ nữ ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc đã có pha chắn cửa tàu cao tốc nguy hiểm bằng chính chiếc vali của mình để được lên tàu.

Điều tra ban đầu cho thấy, người phụ nữ này đi nhầm ga tàu và bị lỡ giờ lên tàu nên mới có hành động nguy hiểm. Người này bị cảnh sát bắt giữ 5 ngày để điều tra sự việc.

Hình ảnh camera cho thấy, khi cánh cửa tàu cao tốc đang dần khép lại, một người phụ nữ dùng chính chiếc vali của mình để chắn cho 2 cánh cửa không sập lại để nhảy lên tàu.

{keywords}
Nữ hành khách liều mình dùng vali chắn cửa để lên tàu cao tốc. (Ảnh minh họa)

Lúc này, một nhân viên trên tàu cũng có mặt ở gần cánh cửa và đã ngăn cản hành động liều lĩnh của người phụ nữ. Nhưng khi cô này đẩy chiếc vali vào khoảng giữa 2 cánh cửa khiến chúng lại mở ra, nhân viên trên tàu buộc phải hỗ trợ để người phụ nữ cùng chiếc vali có thể lên tàu nhanh chóng bởi đoàn tàu cao tốc sắp khởi hành và có thể gây nguy hiểm.

“Cô làm cái gì đấy?”, nhân viên trên tàu hô lớn trong đoạn video.

“Đây là chuyến tàu tôi đi. Xin hãy cho tôi lên”, người phụ nữ nói.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ để điều tra, người phụ nữ cho hay, “Vào lúc đó, tôi không suy nghĩ được gì nhiều. Tôi chỉ muốn được lên tàu”.

Trên thực tế, người phụ nữ này đã bị đi nhầm sân ga và trễ giờ lên tàu. Hành động dại dột đã khiến người phụ nữ bị bắt giam 5 ngày.

Tranh cãi cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc sau pha liều mình lên tàu của người phụ nữ.

“Cô ấy đang rất vội. Nhân viên hành pháp chỉ cần có đôi lời răn đe là được. Bắt giữ là hơi quá đáng với cô ấy”, một ý kiến viết.

Nhưng người khác lại cho rằng, “Nếu nhỡ chuyến, cô ấy có thể đặt lại vé. Bởi nếu chuyến tàu khởi hành muộn giờ so với lịch, thì chuyến kế tiếp cũng sẽ bị chậm hơn so với lịch trình đã định”.

“Nếu như không bắt giam cô ta, những hành khách khác sẽ lặp lại hành động nguy hiểm và tình hình sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng”, một bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !