Phá chợ đen buôn bán da hổ quý tại Nga

Cảnh sát Nga đã tiến hành tịch thu 8 bộ da hổ thuộc giống hổ Siberia quý hiếm tại một ngôi nhà nằm trong khu vực vành đai nóng về nạn buôn bán chợ đen các giống mèo lớn.

Phá chợ đen buôn bán da hổ quý tại Nga

Hãi hùng cảnh hổ lớn ăn thịt hổ bé

Phá chợ đen buôn bán da hổ quý tại Nga

8 bộ da hổ quý Siberia bị cảnh sát Nga phát hiện và thu giữ

Theo Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF), cảnh sát Nga đã tấn công bất ngờ và kiểm tra một ngôi nhà tại Arseniev – một thành phố nhỏ nằm gần biên giới của Nga với Triều Tiên. Họ đã phát hiện được 8 bộ da hổ còn tươi nguyên trong đó có 4 bộ da của hổ con.

Danh tính của kẻ buôn bán trái phép động vật hoang dã không được tiết lộ song cảnh sát đã tiến hành bắt giam hắn. Theo kết quả điều tra ban đầu, cảnh sát nghi ngờ tên tội phạm này liên quan tới một mạng lưới buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo WWF, khả năng số lượng hổ Siberia bị giết đã vượt qua con số 8. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy bộ da của hổ mẹ nhưng trong số 8 bộ da hổ bị tịch thu, các chuyên gia xác định được một con còn đang trong thời kỳ bú mẹ, dấy lên khả năng con hổ mẹ đã bị giết và bán trước đây.

Sergei Aramilev – một quan chức của WWF tại Nga cho biết: "Đây thực sự là một con số gây sốc! Cảnh sát hiện chưa thể xác định chính xác tên tội phạm đã tham gia vào đường dây buôn bán da hổ bao lâu song một điều chắc chắn là sự việc này xảy ra khá phổ biến trên các quận thuộc vùng Primorye của Nga".

Primorye là khu vực nằm phía đông bắc của Nga và là nơi sinh sống của loài hổ quý hiếm Amur hay còn gọi là Siberia. Theo ước tính của các nhà bảo tồn, hiện chỉ còn khoảng 450 con hổ Siberia quý hiếm sinh sống trong môi trường hoang dã.

Ngoài việc phát hiện và thu giữ 8 bộ da hổ quý nói trên, cảnh sát Nga và các quan chức WWF còn tịch thu nhiều bộ da lông chồn vizon, rái cá và cáo được cất giấu trong tủ lạnh và kho cùng 150.000 USD tiền mặt và 150 viên đạn trong nhà của kẻ phạm tội.

minh thu

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !