Panama phát hiện thêm 12 động cơ MiG-21 trên tàu Triều Tiên bị bắt giữ

Trong quá trình bốc dỡ gần 100.000 tấn đường chuyên chở trên tàu Triều Tiên bị bắt giữ, hôm 30/7, các nhà điều tra Panama đã phát hiện thêm 12 động cơ chiến đấu cơ MiG-21 và 5 xe quân sự khả năng dùng để kiểm soát hoạt động của tên lửa.
Panama phát hiện thêm 12 động cơ MiG-21 trên tàu Triều Tiên bị bắt giữ - ảnh 1
Giới chức Panama đang kiểm tra số hàng hóa trên tàu Chong Chon Gang của Triều Tiên 

Hồi đầu tháng Bảy, các nhà điều tra đã tìm thấy 2 chiến đấu cơ MiG-21 do Liên Xô cũ sản xuất vào những năm 1950 và 2 hệ thống radar định vị tên lửa trên tàu Chong Chon Gang của Triều Tiên, vốn bị chính quyền Panama chặn lại khi đang trên đường từ Cuba trở về nước hôm 15/7.

Bộ trưởng An ninh Panama -  Jose Mulino khẳng định số tang vật tìm được hoàn toàn không nằm trong danh mục được phía Cuba công bố là vũ khí "đã lỗi thời" gửi sang Triều Tiên để sửa chữa.

Chính quyền Panama cũng đề nghị Liên Hiệp Quốc lùi thời gian đưa các nhà chuyên gia tới điều tra tàu hàng của Triều Tiên sau 1 tuần (12/8) do quá trình bốc dỡ gần 100.000 tấn đường vẫn chưa hoàn thành.

Hiện nay, khoảng 25% số đường trên tàu Chong Chon Gang đã được di chuyển khỏi khoang chứa. Ngoài ra, các nhà điều tra Panama mới chỉ khám xét 2 khoang chứa hàng trên con tàu dài 155 m và còn 3 khoang hàng chưa được kiểm tra.

Chính quyền Panama đã huy động khoảng 500 cảnh sát tham gia điều tra tàu Chong Chon Gang. Ban đầu, tàu Chong Chon Gang bị giới chức Panama chặn lại khi đang di chuyển qua kênh đào Panama do nghi ngờ tàu hàng này chở ma túy. Sau vụ bắt giữ, quan chức Cuba đã thông báo với phía Panama rằng tàu Chong Chon Gang chở số đường Havana quyên góp ủng hộ người dân Triều Tiên.

Cho tới nay, giới chức Panama chưa phát hiện được bất cứ hệ thống tên lửa trên tàu Chong Chon Gang song không ngoại trừ khả năng tàu hàng này chở theo chất nổ.

Minh Thu

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !