Pakistan: Động đất mạnh, ít nhất 50 người chết

Một trận động đất mạnh xảy ra ở miền tây Pakistan hôm 24/9 đã giết chết ít nhất 50 người, khiến hàng trăm người bị thương và tạo ra một hòn đảo mới ở ngoài khơi bờ biển phía nam của nước này.
Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất mạnh tới 7,8 độ richter, xảy ra tại tỉnh Baluchistan gần biên giới Iran.
Pakistan: Động đất mạnh, ít nhất 50 người chết - ảnh 1
Cảnh đổ nát sau động đất.

Trận động đất mạnh đến nỗi nó đã tạo ra một hòn đảo nhỏ cách bờ biển Gwadar của Pakistan khoảng 600m.

Các kênh truyền hình Pakistan đã phát đi những hình ảnh cho thấy một dạng địa hình núi đá từ từ nổi lên khỏi mặt nước. Rất nhiều người dân hoang mang khi chứng kiến hiện tượng hiếm có này.

Nhiều căn nhà đã bị phá hủy do động đất. Abdul Qadoos , người phát ngôn hội đồng tình  Baluchistan cho biết  ít nhất 30% số nhà ở huyện nghèo Awaran đã thành đống đổ nát. Hơn 200.000 người lâm vào tình cảnh mất điện.

Phó ủy viên hội đồng địa phương Awaran , Abdul Rasheed Gogazai , và phát ngôn viên của Quân đoàn Biên giới Pakistan cho hay ít nhất 45 người đã bị thiệt mạng.

Số người chết dự kiến sẽ còn cao hơn nữa vì có rất nhiều người còn đang bị mắc kẹt trong các ngôi nhà đổ sập.

Truyền hình địa phương đưa tin, máy bay đã được điều động để chở hàng cứu trợ cho khu vực bị ảnh hưởng. Quân đội cho biết đã triển khai 200 binh sĩ để giúp đối phó với thiên tai.

Phạm Khánh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !