Ông Trump tuyên bố tin tưởng ông Kim, không lo ngại việc Triều Tiên phóng tên lửa

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/5 đã tuyên bố các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên không khiến ông lo ngại và khẳng định bản thân ông tự tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ giữ những cam kết từng đưa ra.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Triều Tiên đã phóng một số quả tên lửa nhỏ, điều khiến một số người của tôi và những người khác lo lắng, nhưng tôi thì không. Tôi tin tưởng rằng Chủ tịch Kim Jong Un sẽ giữ lời hứa với tôi".

Trong khi đó, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Robert Abrams cho rằng các vụ thử vũ khí gần đây của Triều Tiên đã không ảnh hưởng đến việc "giảm căng thẳng" trên Bán đảo Triều Tiên, ngụ ý rằng chúng là một phần của các hoạt động quân sự "thường lệ" của Bình Nhưỡng.     

Phát biểu tại Hawaii trong Hội nghị chuyên đề và triển lãm lục quân Thái Bình Dương (LANPAC 2019), Tướng Abrams nói: "Các hoạt động gần đây của Triều Tiên đã không làm thay đổi việc giảm căng thẳng rõ ràng trên Bán đảo Triều Tiên và cánh cửa ngoại giao vẫn mở".

Trước đó, hôm 4/5, Triều Tiên đã thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới, bắn một loạt rockét và phóng hai tên lửa tầm ngắn 5 ngày sau đó. Đây là những vụ thử vũ khí đầu tiên kể từ khi tiến trình hòa đàm với Triều Tiên khởi động vào năm ngoái.

Các đồng minh Hàn-Mỹ cho biết đang phân tích để tìm ra chính xác loại vũ khí được Bình Nhưỡng phóng đi, trong khi các chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng dường như đã thử nghiệm phiên bản tên lửa đạn đạo tầm ngắn đặt trên mặt đất của Nga trong các cuộc thử nghiệm này.

Tên lửa Triều Tiên

Về phần mình, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, các cuộc đàm phán giữa nước này với Mỹ sẽ không được nối lại, trừ khi Washington đưa ra "phương thức tính toán mới", đồng thời đổ lỗi cho Mỹ về thất bại của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

Theo quan chức trên, Mỹ đang cố đổ lỗi cho Triều Tiên về tình hình bế tắc hiện nay. Quan chức này nêu rõ: "Chỉ khi Mỹ gạt bỏ phương thức tính toán hiện tại và đưa ra phương thức tính toán mới, đối thoại Mỹ-Triều mới được nối lại, và bao quát hơn, triển vọng giải quyết vấn đề hạt nhân mới bớt u ám.

Do đó, chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng Mỹ sẽ không thể khiến chúng tôi tiến lên dù chỉ một bước bằng phương thức mà họ đang thực hiện. Thái độ hồ nghi và hành động thù địch của Mỹ nhằm vào Triều Tiên càng lớn, thì phản ứng của chúng tôi sẽ càng mạnh mẽ".

Đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên bị đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội thất bại, bởi hai bên không thể tìm ra tiếng nói chung liên quan tới phạm vi phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng cũng như việc Washington nới lỏng trừng phạt.

Trí Đức (Lược dịch)

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !