Ông Trump nói gì khi lần đầu phát biểu trước Quốc hội?

Sáng nay (1/3, giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước phiên họp chung của Quốc hội. Bài phát biểu gây chú ý bởi nhiều người cho rằng ông Trump sẽ thể hiện lập trường về nhiều vấn đề, tất nhiên cả về đối ngoại.
Ông Trump nói gì khi lần đầu phát biểu trước Quốc hội? - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước phiên họp chung của Quốc hội.

Theo tờ Washington Post, trong bài phát biểu đầu tiên trong phiên họp chung của Quốc hội với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Trump có nhắc đến chính sách đối ngoại và những phát biểu của ông về vấn đề này đã ​giành được những tràng pháo tay ủng hộ lớn.

Ông nói: "Các đồng minh của chúng ta sẽ thấy rằng Mỹ một lần nữa đã sẵn sàng lãnh đạo. Tất cả các quốc gia trên thế giới, dù bạn hay thù, sẽ thấy nước Mỹ thật mạnh mẽ, nước Mỹ đáng tự hào, và nước Mỹ tự do". Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ​dành tràng pháo tay vang dội cho phát biểu đó của ông.

Tuyên bố trên của ông Trump đồng nhất với những tuyên bố xuyên suốt chiến dịch tranh cử. Ông cho rằng nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông Barack Obama không được mạnh mẽ, xử lý không hiệu quả các vấn đề toàn cầu.

Ông Trump tiếp tục nói cùng với các tràng pháo tay liên tục từ phía các thành viên trong quốc hội: "Chúng tôi đang tiến hành các bước để bảo vệ đất nước chúng ta khỏi chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan. Chúng tôi không thể cho phép chủ nghĩa khủng bố lớn mạnh".

Ngoài ra, ông còn cáo buộc ông Obama và các thành viên khác của đảng Dân chủ đã thiếu trách nhiệm khi gắn nhãn “Hồi giáo cực đoan” cho hầu hết các mối đe dọa khủng bố cấp bách.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !