Ông Trump không loại trừ phương án gửi quân đội đến Venezuela

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông coi việc gửi quân đội tới Venezuela là "một trong những phương án lựa chọn".

Ông Trump không loại trừ phương án gửi quân đội đến Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/2 tuyên bố, triển khai quân đội Mỹ tới Venezuela là “một trong những phương án được cân nhắc”, trong khi đàm phán với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thì không.

“Tôi không muốn nói về điều này, nhưng tất nhiên điều đó có thể, đây là một trong những phương án lựa chọn”, ông Trump nói.

Phát biểu với chương trình "Face the Nation" của đài CBS, ngoài việc nói "đây là một phương án lựa chọn", Tổng thống Trump không cung cấp thêm chi tiết về khả năng quân đội Mỹ tham gia cuộc khủng hoảng tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Năm 2017, ông Trump bóng gió về khả năng quân đội Mỹ can thiệp vào Venezuela. Gần đây, các quan chức Nhà Trắng đã cho phép "tất cả các phương án hành động". Tuy nhiên, vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Colombiatiết lộ với RIA Novosti rằng chính phủ Colombia không có kế hoạch cung cấp cho Mỹ các căn cứ quân sự để can thiệp Venezuela.

Điện Kremlin cảnh báo về hậu quả "cực kỳ tiêu cực" của sự can thiệp quân sự từ bên ngoài các vấn đề của Venezuela. Nga ủng hộ Tổng thống Venezuela đương nhiệm Nicholas Maduro, và không công nhận nhà lãnh đạo phe đối lập tự xưng Tổng thống lâm thời Juan Guaido.

Ngày 3/2, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nhấn mạnh rằng cộng đồng quốc tế cần tập trung giúp đỡ giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội của Venezuela và kiềm chế bất kỳ sự can thiệp "mang tính phá hoại" nào.

Người đứng đầu Vụ Mỹ Latinh thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Shchetinin nói: "Mục tiêu của cộng đồng quốc tế nên là giúp đỡ giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội của Venezuela, mà không có sự can thiệp mang tính phá hoại từ ngoài biên giới nước này".

Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã công nhận Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Trí Đức (Lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !