Ông Trump khẳng định sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico

Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump ngày 2/4 đã khẳng định sẵn sàng đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần biên giới với Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông nói: “Nếu chúng ta không thỏa thuận được với Quốc hội, biên giới với Mexico sẽ bị đóng cửa. Đối với ông, an ninh quan trọng hơn là thương mại".

Trước đó, Tổng thống Trump từng tuyên bố rằng ông sẽ đóng cửa biên giới với Mexico hoặc đóng cửa phần lớn trong tuần tới, nếu nước này không hoàn toàn ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh rằng ông sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico nếu điều đó là cần thiết. Tình hình liên quan đến vấn đề nhập cư lại tiếp tục nóng lên hồi tuần trước sau khi Tổng thống Trump chỉ trích Mexico, cáo buộc nước này không hành động để ngăn chặn làn sóng người di cư đến biên giới Mỹ.

Ông Trump khẳng định sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ lưu ý rằng hơn 76.000 người di cư bất hợp pháp đã xâm nhập trái phép vào nước này hồi tháng 2 vừa qua, đây là con số lớn nhất trong 11 năm qua. Trong khi đó, Mexico đang chuẩn bị tiếp nhận một dòng người di cư khổng lồ với khoảng 20.000 người đến Mỹ từ Honduras trong những tuần tới.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 2/4 cho rằng Mexico đã có những động thái đáng kể trong những tuần gần đây để ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirsten Nielsen đã chỉ thị để tăng tốc độ triển khai lực lượng bổ sung dọc theo các khu vực biên giới phía nam của đất nước.

Trí Đức (Lược dịch)

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Đang cập nhật dữ liệu !