Ông Trump kêu gọi cắt giảm ngân sách dành cho FBI và Bộ Tư pháp Mỹ

Theo hãng tin Reuters, cựu Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa cắt giảm ngân sách dành cho Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI).

“Các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ nên cắt giảm ngân sách dành cho Bộ Tư pháp và FBI, cho đến khi họ tỉnh ngộ”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social vào ngày 5/4.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại tòa án chiều 4/4. Ảnh: AP

Lời kêu gọi trên của ông Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi cựu Tổng thống Mỹ phủ nhận 34 tội danh nhằm vào bản thân tại phiên điều trần trước đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan ở New York. Dù vậy, lời kêu gọi này của ông Trump có vẻ như sẽ khó có thể khiến cho Quốc hội Mỹ chú ý đến, khi đảng Dân chủ đang kiểm soát Thượng viện và đảng Cộng hòa nắm trong tay Hạ viện. 

FBI tới nay vẫn từ chối bình luận về tuyên bố trên của ông Trump.

Tuấn Trần

Theo Reuters, ông Trump hiện đối mặt với hai cuộc điều tra hình sự tới từ Bộ Tư pháp Mỹ. Trước tiên là cuộc điều tra tập trung vào những nỗ lực của cựu tổng thống và các đồng minh nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử hồi năm 2020, trong khi cuộc điều tra còn lại nhằm vào việc ông Trump giữ một số tài liệu mật sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Tuấn Trần

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !