Ông Trump cảnh báo "sự tĩnh lặng trước cơn bão" sau cuộc họp với tướng quân đội

Sau khi thảo luận vấn đề Iran và Triều Tiên với các quan chức cấp cao quân đội Mỹ hôm 5/10, Tổng thống Donald Trump đã cho đăng một bức ảnh kèm lời chú thích "sự tĩnh lặng trước cơn bão".

“Bạn hiểu ý tôi. Đó chỉ là sự tĩnh lặng trước cơn bão. Chắc chắn, bạn sẽ thấy điều đó", Reuters dẫn lời Tổng thống Trump trả lời trước báo chí tại  Nhà Trắng. 

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới tuyên bố của ông Trump.

Tổng thống Donald Trump họp với các quan chức cấp cao quân đội Mỹ.

Trong cuộc họp với các quan chức cấp cao quân sự Mỹ hôm 5/10, ông Trump đã thảo luận về mối đe dọa từ Triều Tiên và việc ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

"Với Triều Tiên, mục tiêu của chúng ta là giải trừ hạt nhân. Chúng ta không cho phép Triều Tiên đe dọa an ninh quốc gia hay các nước đồng minh với con số thương vong về người không thể lường trước được. Chúng ta sẽ làm việc cần làm để ngăn chặn viễn cảnh này. Nếu cần thiết, hãy tin tôi, mọi chuyện sẽ được giải quyết", ông Trump nói. 

Hồi tháng trước, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump còn tuyên bố Mỹ sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết để bảo vệ Mỹ cũng như các đồng minh.

Cũng trong buổi họp hôm 5/10, ông Trump tiếp tục có những lời chỉ trích mạnh mẽ đối với Iran và cho rằng Tehran đã không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015.

Theo một quan chức cấp cao giấu tên trong chính phủ Mỹ, khả năng sang tuần tới, ông Trump sẽ đưa ra tuyên bố xóa bỏ thỏa thuận lịch sử với Iran.

Ông Trump còn chi biết, các quan chức cấp cao quân đội Mỹ sẽ nhanh chóng trình "những giải pháp quân sự" khi cần thiết.

"Tôi hy vọng các ngài cung cấp cho tôi các giải pháp quân sự toàn diện khi cần với tốc độ nhanh chóng. Tôi biết thói quan liêu của chính phủ sẽ làm chậm tiến độ. Do đó, tôi phụ thuộc hoàn toàn vào các ngài", ông Trump phát biểu trong cuộc họp nội các. 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !