Ông Tập Cận Bình được tăng 62% lương, nhận 22.000 USD/năm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và 5 thành viên quan trọng trong đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được tăng 62% lương tháng, theo Straits Times.

Ngoài ra, các công chức Trung Quốc cũng sẽ được tăng lương trong lần này. Đây là lần tăng lương đầu tiên kể từ năm 2006. 

Dẫn nguồn tin từ Bộ Các nguồn nhân lực và An ninh xã hội, tờ China Daily cho hay mức lương hàng tháng của ông Tập sẽ được tăng lên thành 11.385 nhân dân tệ (khoảng 1.840 USD/tháng) từ mức 7.020 nhân dân tệ như trước đây.

Ông Tập Cận Bình được tăng 62% lương, nhận 22.000 USD/năm - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình được tăng 62% lương tháng.

Trong khi đó, những công chức có vị trí thấp nhất cũng được tăng lương gấp đôi lên thành 1.320 nhân dân tệ/tháng. 

Quyết định tăng lương tối thiểu hàng tháng cho đội ngũ công chức được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều nhân viên làm việc trong bộ máy chính quyền Trung Quốc quyết định nghỉ việc do chỉ nhận được mức lương "bèo bọt". 

Nội dung được thực hiện dựa trên thông tin do News Straits Times đăng tải. News Straits Times là một trong những tờ báo điện tử uy tín nhất của Malaysia.

MINH THU (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !