Ông Saakashvili tuyên bố không tổ chức cách mạng mới ở Ukraine

Cựu Tổng thống Gruzia, đồng thời là Cựu Thống đốc Odessa Saakashvili bác bỏ ý định tổ chức một cuộc cách mạng mới, mà muốn đưa yêu sách thông qua con đường hợp pháp.

Cựu Thống đốc Odessa Saakashvili

Mới đây, trong một cuộc mít tinh tại Vinnitsa, cựu Tổng thống Gruzia, đồng thời là cựu thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili tuyên bố rằng, ông không có mong muốn tổ chức một cuộc cách mạng mới ở Ukraine.

Trang tin điện tử Gordon của Ukraine dẫn lời ông Saakashvili: "Mặc dù tôi là một nhà cựu cách mạng, nhưng tôi không có ý muốn tổ chức một cuộc cách mạng mới".

Chính trị gia nói thêm rằng ông và những người ủng hộ của mình có kế hoạch đạt được các yêu sách của mình qua "con đường hợp pháp".

"Chúng tôi sẽ đi khắp Ukraine và thu thập các ý kiến, yêu cầu" - ông Saakashvili cho biết thêm rằng những yêu sách này sẽ được chuyển lên Hội đồng Tối cao của Ukraine và Tổng thống.

Chính trị gia thông báo rằng vào ngày 17/10 tới, ông sẽ có bài diễn thuyết ở Kiev và lên tiếng về những yêu sách của mình với chính quyền. Theo ông, các vấn đề này chủ yếu liên quan đến việc thành lập các tòa án chống tham nhũng, bãi bỏ chế độ miễn nhiệm của nghị viện và thông qua một luật bầu cử mới.

Trước đó, ông Saakashvili cho biết sau khi đi thăm một số thành phố tại Ukraine, ông sẽ tới Thủ đô nước này và tổ chức một cuộc biểu tình gần tòa nhà Quốc hội vào ngày 19/9, sau khi tuyên bố Kiev cần được "khẩn trương cứu độ".

Hôm 10/9, cựu Thống đốc đã bị tước quyền công dân Ukraine, ông Saakashvili với sự hỗ trợ của những người ủng hộ đã phá vỡ hàng rào của nhân viên bảo vệ biên giới và nhân viên thực thi pháp luật tại trạm kiểm soát "Shegini" rồi đổ bộ vào Ukraine từ Ba Lan.

Theo đó cảnh sát báo cáo rằng, hành động của ông này vi phạm bốn điều mục, trong đó có tội tổ chức chuyển giao người bất hợp pháp qua biên giới và chống lại các cơ quan thực thi pháp luật.

Ông Saakashvili tuyên bố rằng mình không vi phạm pháp luật khi vượt qua biên giới và dự định bảo vệ quyền công dân Ukraine tại tòa án. Sau đó, Bộ trưởng Tư pháp của Ukraine Yuri Lutsenko cho biết, cựu thống đốc Odessa sẽ không bị trục xuất khỏi đất nước cũng như không bị bắt, "bởi ông này vẫn có giấy chứng nhận thường trú ở Ukraine".

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !