Ông Saakashvili muốn “cướp chính quyền” của Tổng thống Poroshenko?

Các thành viên trong Khối Poroshenko cáo buộc rằng, Cựu Thống đốc Odessa Saakashvili đang cố tình tạo ra sự bất ổn lớn tại Ukraine để giành lấy chính quyền bằng mọi giá.

Tổng thống Ukraine Poroshenko, Cựu thống đốc Odessa Saakshvili

Mới đây, ông Artur Gerasimov, lãnh đạo Khối Petro Poroshenko đã lên tiếng cáo buộc rằng, những người ủng hộ nhà lãnh đạo Mikhail Saakashvili của đảng Phong trào các lực lượng mới đang có ý định giành chính quyền ở Ukraine bằng mọi giá.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn UNIAN, ông Gerasimov khẳng định: "Tôi ngày càng nhận thấy, rằng cả ông Saakashvili cũng như những người ủng hộ ông ta đều không cố đạt được mục đích là hoàn thành các yêu sách mà họ đã đưa ra. Mục đích thực sự của họ - là tạo ra một sự bất ổn với quy mô lớn tại Ukraine để giành chính quyền bằng mọi giá".

Ông kêu gọi những người biểu tình ngừng việc bao vây tòa nhà Quốc hội, và gọi hành động này là "sai trái".

Thủ tướng Vladimir Groisman cũng đưa ra quan điểm tương tự. Theo ông, một số người biểu tình ở phía trước tòa nhà Quốc hội Ukraine đang cố gắng để gây mất ổn định tình hình đất nước, tuy nhiên cũng có một số khác thực sự muốn thay đổi.

Trước đó, hàng ngàn người cầm trong tay những lá cờ của các đảng chính trị: "Phong trào lực lượng mới", "Tổ quốc", "Địa vị xã hội", cũng như một số tổ chức công cộng, đã tập trung gần tòa nhà Quốc hội (Verkhovna Rada) tại Kiev để phản đối tập thể. Họ yêu cầu hủy bỏ chế độ miễn nhiệm của các đại biểu, thay đổi luật bầu cử và thành lập một tòa án chống tham nhũng.

Những người biểu tình dựng lều gần tòa nhà Quốc hội, tuyên bố sẽ kiên trì trụ lại cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Về phần mình, ông Poroshenko bày tỏ hy vọng rằng cuộc mitting sẽ theo hướng "hòa bình và hiệu quả" đồng thời yêu cầu lực lượng an ninh  ngăn chặn các hành động quá khích.

Ông Saakashvili nhấn mạnh, nếu những yêu cầu của họ không được đáp ứng, những người biểu tình sẽ buộc Tổng thống phải từ chức. Tối thứ Ba vửa rồi (17/8) đã xảy ra va chạm giữa người biểu tình và các nhân viên thực thi pháp luật.

Hôm 10/9, ông Saakashvili đã vượt biên giới Ukraine - Ba Lan để vào Ukraine dù đã bị tước quyền công dân từ trước đó. Cựu Thống đốc Odessa tuyên bố rằng, ông trở lại Ukraine là để giải quyết các vấn đề nhằm giúp nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị đang tồn tại trong nước.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !