Ông Putin yêu cầu thị thực vào Nga phải có dấu vân tay

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), Tổng thống Vladimir Putin vừa kí lệnh yêu cầu tất cả các công dân người nước ngoài phải cung cấp dấu vân tay khi xin thị thực (visa) vào Nga.

Theo tài liệu được công bố trên trang web chính thức của chính phủ Nga, bắt đầu từ ngày 10/12/2014, tất cả những người xin visa vào Nga sẽ phải cung cấp dấu vân tay. Bộ Ngoại giao và Cơ quan An ninh Liên bang Nga sẽ chịu trách nhiệm thi hành quy định này.

Ông Putin yêu cầu thị thực vào Nga phải có dấu vân tay - ảnh 1

Quy định lấy dấu vân tay khi xin thị thực vào Nga sẽ được áp dụng từ ngày 10/12/2014.

RT cho hay, quy định trên nhằm tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật, bao gồm phòng chống nhập cư bất hợp pháp và ngăn chặn những kẻ khủng bố xâm nhập vào nước Nga. Các nhà ngoại giao Nga sẽ thông báo cho các nước về quy định mới trước ngày 5/12.

Hồi tháng Bảy vừa qua, các nghị sĩ từ Đảng Nước Nga Công bằng đã đề xuất sửa đổi Luật về Địa vị Pháp lý của Công dân Nước ngoài tại Liên bang Nga, trong đó yêu cầu phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay của tất cả những người nước ngoài đi qua biên giới Nga. Họ cho rằng điều này sẽ tăng cường an ninh cho Nga và cũng giúp Bộ Nội vụ xác định và ngăn ngừa tội phạm.

Vài năm trước, Ủy ban Điều tra Nga cũng đề xuất một ý tưởng tương tự, nhưng nó đã không được thực hiện vì việc lắp đặt các thiết bị cần thiết tại tất cả các biên giới quá tốn kém.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Di Trú Liên Bang Nga, năm 2013, có khoảng hơn 17 triệu người nước ngoài tới Nga. Trong cùng năm, khoảng 2,5 triệu người đã bị bắt vì vi phạm chế độ thị thực, và 190.000 đã bị trục xuất và cấm tái nhập cảnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !