Ông Putin tuyên bố Nga củng cố vị thế một cường quốc hải quân

"Trong thế kỷ 21, chúng ta phải duy trì và củng cố vị thế của đất nước như một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới", Tổng thống Putin tuyên bố

RIA Novosti đưa tin, trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Hải quân Nga, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao Các lực lượng Vũ trang Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga cần củng cố vị thế của một cường quốc hải quân trong thế kỷ 21.

“Hải quân luôn luôn là quan trọng nhất, nếu không phải là thành phần chủ chốt đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong thế kỷ 21, chúng ta phải duy trì và củng cố vị thế của đất nước như một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin nhắc lại rằng, trong những năm gần đây sự quan tâm chú ý ngày càng tăng đã được dành cho sự phát triển của Hải quân, các nguồn lực và kinh phí đáng kể đã được phân bổ cho các mục đích này.

“Chúng ta sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các hạm đội sẽ được hiện đại nhất và được trang bị công nghệ mới nhất. Đây là việc tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển”, Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh và nhắc lại, vấn đề hiện đại hóa hạm đội đã được xem xét trong tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp các lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Ảnh: Kremlin.

Người đứng đầu nhà nước lưu ý đến thực tế là trong tương lai gần, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong Hải quân sẽ là 70%. Theo ông Putin, chỉ số này không những cần phải đạt được, mà còn phải duy trì.

Mới đây, vào tháng 12/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Lực lượng hải quân Nga sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí trong năm nay.

“Trong khuôn khổ đặt hàng quốc phòng năm nay, Hải quân sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí và thiết bị cơ bản”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin cho biết, trong số đó sẽ có 2 tàu ngầm, 23 tàu mặt nước và tàu hỗ trợ, 3 máy bay, 4 tổ hợp tên lửa ven biển và hơn 400 đơn vị vũ khí tên lửa và ngư lôi.

“Lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân đang được tái trang bị tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân “Borey” hiện đại với tên lửa đạn đạo “Bulava”. Tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân Borey-A mang tên Knyaz Vladimir đang ở giai đoạn cuối trong cuộc thử nghiệm cấp nhà nước”, Tổng thống Putin nói.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Vladimir Putin TT Putin Nga cần củng cố vị thế của một cường quốc hải quân an ninh quốc phòng Nga Bộ Quốc phòng Hải quân Nga quân sự Nga

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !