Ông Putin tuyên bố Nga củng cố vị thế một cường quốc hải quân

"Trong thế kỷ 21, chúng ta phải duy trì và củng cố vị thế của đất nước như một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới", Tổng thống Putin tuyên bố

RIA Novosti đưa tin, trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Hải quân Nga, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao Các lực lượng Vũ trang Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga cần củng cố vị thế của một cường quốc hải quân trong thế kỷ 21.

“Hải quân luôn luôn là quan trọng nhất, nếu không phải là thành phần chủ chốt đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong thế kỷ 21, chúng ta phải duy trì và củng cố vị thế của đất nước như một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin nhắc lại rằng, trong những năm gần đây sự quan tâm chú ý ngày càng tăng đã được dành cho sự phát triển của Hải quân, các nguồn lực và kinh phí đáng kể đã được phân bổ cho các mục đích này.

“Chúng ta sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các hạm đội sẽ được hiện đại nhất và được trang bị công nghệ mới nhất. Đây là việc tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển”, Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh và nhắc lại, vấn đề hiện đại hóa hạm đội đã được xem xét trong tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp các lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Ảnh: Kremlin.

Người đứng đầu nhà nước lưu ý đến thực tế là trong tương lai gần, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong Hải quân sẽ là 70%. Theo ông Putin, chỉ số này không những cần phải đạt được, mà còn phải duy trì.

Mới đây, vào tháng 12/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Lực lượng hải quân Nga sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí trong năm nay.

“Trong khuôn khổ đặt hàng quốc phòng năm nay, Hải quân sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí và thiết bị cơ bản”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin cho biết, trong số đó sẽ có 2 tàu ngầm, 23 tàu mặt nước và tàu hỗ trợ, 3 máy bay, 4 tổ hợp tên lửa ven biển và hơn 400 đơn vị vũ khí tên lửa và ngư lôi.

“Lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân đang được tái trang bị tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân “Borey” hiện đại với tên lửa đạn đạo “Bulava”. Tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân Borey-A mang tên Knyaz Vladimir đang ở giai đoạn cuối trong cuộc thử nghiệm cấp nhà nước”, Tổng thống Putin nói.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Vladimir Putin TT Putin Nga cần củng cố vị thế của một cường quốc hải quân an ninh quốc phòng Nga Bộ Quốc phòng Hải quân Nga quân sự Nga

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !