Ông Putin không muốn làm Tổng thống Nga cả đời

Hôm 23/11, khi trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định sẽ không làm tổng thống cả đời nhưng không loại trừ khả năng sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ tư

Ông Putin không loại trừ khả năng sẽ tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ tư vào năm 2018 vì điều đó phù hợp với hiến pháp Nga.

Tuy vậy, ông cho hay, nói như vậy không có nghĩa là ông đã quyết định tiếp tục tranh cử mà sẽ căn cứ vào tình hình của nước Nga và vào tâm trạng của mình.

Ông Putin không muốn làm Tổng thống Nga cả đời - ảnh 1

Ông Putin trong cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia Nga hôm 20/11.

Trả lời câu hỏi liệu ông có làm Tổng thống mãi mãi hay không, Tổng thống Putin trả lời: “Không. Đối với đất nước, điều đó không đúng đắn, nó gây hại. Tôi không cần phải làm như vậy”.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, ông khẳng định Nga không hề bị cô lập vì cuộc khủng hoảng Ukraine và cho biết nền kinh tế Nga không phải là đối tượng duy nhất bị tác động bởi các biện pháp trừng phạt của phương Tây, giá dầu giảm và đồng rúp mất giá.

Ông nói: "Chúng tôi hiểu những ảnh hưởng nghiêm trọng của ‘Bức màn Sắt”. Chúng tôi sẽ không sa vào con đường này trong bất cứ hoàn cảnh nào”

Ông khẳng định: “Không ai có thể xây dựng được một “bức tường” quanh chúng tôi. Điều đó là không thể”.

Ông Putin không muốn làm Tổng thống Nga cả đời - ảnh 2

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hội đàm với Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm 21/11.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Nga có nguy cơ bị cô lập hơn do hành động can thiệp tại Ukraine.

Hôm 21/11, phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong chuyến thăm Kiev, ông Biden khẳng định, không thể chấp nhận được khi trong thế kỷ 21 có những nước tìm cách vẽ lại đường biên giới bằng vũ lực.

Ông cho rằng các hành động của Nga tại Ukraine đã “vi phạm trắng trợn những nguyên tắc cơ bản của hệ thống quốc tế”.

Ông Biden cáo buộc Nga đã không thực hiện các cam kết trong thỏa thuận ngừng bắn được kí kết hôm 5/9 tại Minsk.

Ông nhấn mạnh: “Nếu tình trạng này tiếp diễn, Nga sẽ đối mặt với những hậu quả ngày càng nghiêm trọng và bị cô lập nhiều hơn".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !